Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 6, 26/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chìm tàu chở người tị nạn, ít nhất 116 người mất tích

(ANTV) -  Ít nhất 116 người đã mất tích trong một vụ chìm tàu chở người tị nạn ở ngoài khơi Libya vào ngày 25/7. Nếu được chính thức xác nhận, đây sẽ là vụ đắm tàu có số người thiệt mạng cao nhất tại vùng biển Địa Trung Hải kể từ đầu năm đến nay.

 

Thông tin ban đầu cho thấy, chiếc thuyền đã bị chìm ở gần bờ biển Komas, một thị trấn cách thủ đô Tripoli 120km về phía Đông. Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) thông báo, số nạn nhân có thể lên đến 150 người. Ngoài ra, 150 người khác đã được cứu và đang được đưa về Libya.

Libya là một điểm nóng về người di cư, nhiều trong số đó tìm cách đến châu Âu bằng thuyền không đảm bảo an toàn trên biển. UNHCR và các cơ quan khác của LHQ đã nhiều lần kêu gọi những người còn sống sót không nên trở về Libya, nơi những người di cư được cứu thường bị bỏ tù trong các điều kiện phi nhân tính.

Ukraine trả tự do cho thủy thủ đoàn tàu chở dầu của Nga

Chính quyền Ukraine đã trả tự do cho thủy thủ đoàn trên tàu chở dầu Neyma của Nga, mà nước này bắt giữ tại cảng Izmail. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Nga ở Ukraine, hiện tàu này vẫn đang bị tạm giữ.

 

Thông tin trên được đưa ra sau khi Moskva cảnh báo Kiev về “các hậu quả khôn lường khi bắt giữ người Nga làm con tin”. Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ điều này sẽ được xem là sự vi phạm thô bạo nhất đối với luật pháp quốc tế, đồng thời cho biết đang xem xét tình hình để tiến hành các bước đi thỏa đáng.

Trước đó, Cơ quan an ninh của Ukraine cho biết, họ đã bắt giữ tàu Neyma khi tàu này tiến vào cảng Izmail ở khu vực phía Nam thành phố Odessa. Phía Ukraine cho rằng tàu Neyma có liên quan tới vụ đụng độ giữa các tàu Nga và Ukraine hồi tháng 11 năm ngoái ở Eo biển Kerch gần Bán đảo Crimea./.

BT
Thăm dò khán giả