Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:58, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chim bồ câu đắt nhất thế giới có vệ sĩ riêng

(ANTV) - New Kim, một con chim bồ câu đua 2 tuổi tại Bỉ, gần đây đã được trao danh hiệu chim bồ câu đắt nhất thế giới khi được 1 nhà sưu tầm ở Nam Phi trả giá 1,5 triệu USD. Do quá đắt nên nó đã có vệ sĩ riêng.

New Kim nằm trong bộ sưu tập chim bồ câu đua của người nhà nuôi chim nổi tiếng với nhiều danh hiệu Hok Van De Wouwer (Hốc van đơ vao-ơ), mới đây được đưa lên đấu giá trực tuyến.

Chỉ trong vòng 1h30 đầu tiên, New Kim đã nhận được 226 lượt trả giá, trong đó mức giá cao nhất là 1,5 triệu USD của 1 nhà sưu tầm Nam Phi. Mức giá sẽ có thể còn tăng cao hơn khi phiên đấu giá sẽ chính thức kết thúc vào ngày 15/11. Do mức trả giá quá cao, New Kim hiện đang được 1 công ty an ninh bảo vệ để đảm bảo rằng không có gì xảy ra cho đến khi nó thuộc quyền sở hữu của chủ sở hữu mới.

Những chiếc quạt giấy ngăn COVID-19

Đeo khẩu trang giờ đây đã trở thành điều bình thường mới trên thế giới, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành. Tuy nhiên, đôi khi đeo khẩu trang cũng gây bất tiện trong việc nói chuyện hay ăn uống. Do vậy, những nữ geisha tại Nhật Bản đã tìm ra cách giải quyết vấn đề 1 cách thanh lịch, đó là sử dụng những chiếc quạt giấy.

Những chiếc quạt giấy không chỉ là đạo cụ trong màn biểu diễn, mà giờ đây còn là vật bất ly thân, giúp thay thế chiếc khẩu trang khi các geisha cùng ngồi trò chuyện với khách hàng.

Tất nhiên đây chỉ là 1 biện pháp thay thế bởi 1 chiếc khẩu trang sẽ thuận tiện hơn và có khả năng bảo vệ tốt hơn trước virus SARS-CoV-2.

Thị trấn Nhật Bản dùng robot đuổi gấu

Thị trấn nhỏ bé Takikawa trên đảo Hokkaido của Nhật Bản thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều đàn gấu đi tìm kiếm thức ăn trước khi ngủ đông vào cuối tháng 11, đe dọa đến cuộc sống của người dân. Để khắc phục tình trạng này, giới chức địa phương đã lắp đặt 2 con robot mang tên “Sói quái vật” để dọa đàn gấu tránh xa nhà cửa và gia súc.

“Sói quái vật” của dân làng Takikawa có 4 chân, bộ lông bờm xờm, mắt phát sáng đỏ rực, và chạy bằng năng lượng Mặt trời. Khi bộ phận cảm biến chuyển động được kích hoạt, đầu của robot sẽ cử động, nháy đèn và phát ra nhiều tiếng động ầm ĩ.

Ông Ohta Seiki, người chế tạo robot “Sói quái vật”, đã bán được 70 con trong 2 năm gần đây.

Những con gấu thường trở nên hiếu động và nguy hiểm hơn khi đi tìm kiếm thức ăn trước kỳ ngủ đông vào cuối tháng 11. Từ đầu năm 2020 đến nay đã xảy ra hàng chục vụ gấu tấn công người, đặc biệt ở vùng nông thôn.

Mặt nạ ông Joe Biden đắt khách tại Nhật Bản

Có thể thấy, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 kịch tính nhất bởi nó diễn ra trong bối cảnh chưa từng có trong lịch sử với 1 loạt diễn biến khó lường. Và các sản phẩm ăn theo tên tuổi của 2 ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng cũng rất đắt khách.

Sau khi ông Joe Biden được giới truyền thông đưa tin là đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần trước, xưởng sản xuất mặt nạ nhỏ ở phía bắc thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã chuyển sang tập trung sản xuất mặt nạ của ông, do nhu cầu ngày càng gia tăng tại đây.

BT
Thăm dò khán giả