Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 7, 18/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chile: Thử nghiệm tiêm vaccine COVID-19 cho động vật

(ANTV) - Khi thế giới nỗ lực ngăn chặn các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, thì các bác sĩ thú y và các tổ chức bảo vệ động vật cũng đang tìm cách bảo vệ an toàn cho động vật trước virus SARS-CoV-2. Sở thú Buin của Chile, giống như những nơi khác trên thế giới, đang tìm cách bảo vệ an toàn cho các loài động vật trước dịch COVID-19.

Giám đốc Sở thú cho biết họ đang áp dụng một công thức thử nghiệm do công ty thú y toàn cầu Zoetis tặng và đã tiêm cho 10 loài động vật mẫn cảm nhất, trong đó có hổ, sư tử, đười ươi. Đây là loại vaccine thử nghiệm đã được phát triển vào năm ngoái và đã được thử nghiệm tính an toàn và hiệu quả với chó và mèo. Nghiên cứu đã được công bố và trình bày tại Đại hội về y tế ở Mỹ.
 
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, nguy cơ động vật làm lây lan SARS-CoV-2 sang người là thấp, nhưng virus có thể lây từ người sang động vật khi tiếp xúc gần.
 
Thái Lan ra mắt cổng thông tin hỗ trợ cho khách du lịch
 
 
Thái Lan vừa cho ra mắt một trang web du lịch mới nhằm mục đích giúp du khách có thể đến nước này dễ dàng hơn. Và dự kiến trong năm 2022, Thái Lan sẽ thu hút từ 8 tới 15 triệu du khách.
 
Trang web có tên “Lối vào Thái Lan” bao gồm các thông tin cần thiết, các tài liệu cơ bản mà du khách cần phải chuẩn bị trước chuyến đi cũng như liên kết đầy đủ với bên thứ ba gồm khách sạn, bảo hiểm Covid-19, thẻ thông hành Thái Lan… Ngoài ra, trang web mới được lập cũng có các dịch vụ bao gồm hoàn thuế, cảnh báo trực tuyến và liên hệ với cảnh sát du lịch.
 
Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, trang web được phát triển như một phần của lộ trình dịch vụ điện tử mà Thái Lan đặt ra từ năm 2022 tới năm 2024. Dịch vụ sẽ tạo điều kiện cho khách du lịch bớt khó khăn hơn trong việc tới Thái Lan do các yêu cầu phức tạp về phòng dịch.
 
Súp Joumou của Haiti được UNESCO công nhân là Di sản văn hóa phi vật thể
 
Món súp Joumou của Haiti, được người dân Haiti coi là biểu tượng của tự do và phẩm giá, đã được đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại của UNESCO.
 
Joumou hay súp giraumon là một món súp bí ngô truyền thống của Haiti, được làm từ rau, chuối, thịt, mì ống và gia vị. Món súp này ban đầu chỉ được dành cho các chủ nô lệ.
 
Người Haiti sau đó đã sở hữu món súp này khi giành được độc lập từ Pháp, biến nó thành biểu tượng của sự tự do và phẩm giá, cũng như sự kiên cường của họ.
 
Món ăn này thường được ăn vào ngày đầu tiên của tháng Giêng – Ngày Độc lập của Haiti. Nó cũng được dùng như bữa sáng truyền thống vào các ngày Chủ nhật.
Thăm dò khán giả