Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:03, Thứ 4, 25/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chile: Hỏa hoạn tại khu dân cư, khoảng 50 ngôi nhà bị thiêu rụi

(ANTV) - Hàng chục ngôi nhà đã bị thiêu rụi khi đám cháy bất ngờ bùng phát tại một khu dân cư nghèo gần thành phố Valparaiso, Chile vào 24/12. Hiện tại, các nhân viên cứu hỏa vẫn đang nỗ lực để dập tắt đám cháy.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bắt đầu bùng lên ở một khu rừng do nhiệt độ cao trong mùa Hè ở Nam bán cầu cùng và bị gió mạnh thổi lan sang Valparaiso. Ước tính khoảng 50 ngôi nhà đã bị thiêu rụi.

Người dân thuộc hai khu phố gần đó đã được sơ tán. Toàn bộ nhân viên của Sở cứu hỏa Valparaiso với sự hỗ trợ của các đơn vị lân cận đã được triển khai để chữa cháy.

Quân đội Israel thừa nhận sai lầm trong vụ tấn công tại Dải Gaza

Quân đội Israel đã thừa nhận vụ tấn công ở Dải Gaza tháng trước khiến 9 thành viên trong cùng một gia đình thiệt mạng là do sai lầm từ phía Israel trong việc đánh giá về rủi ro đối với dân thường.

Theo báo cáo của quân đội Israel công bố ngày 24/12, thông tin tình báo thu thập được trước cuộc tấn công đã chỉ ra rằng ngôi nhà này là một cơ sở quân sự của tổ chức khủng bố Hồi giáo Jihad

Quân đội Israel đã đánh giá rằng việc tấn công địa điểm này sẽ không gây thương vong dân thường vì đây là khu vực dân thường không tiếp cận được. Tuy nhiên, một cuộc điều tra của quân đội Israel sau đó đã kết luận mặc dù hoạt động quân sự được tiến hành tại địa điểm trên, song đó không phải là một khu vực khép kín, và trên thực tế có dân thường ở đó.

BT
Thăm dò khán giả