Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chile chính thức cấm sử dụng túi nylon

(ANTV) - Điều luật cấm các siêu thị, trung tâm mua sắm và cửa hàng bán lẻ sử dụng túi nylon được thông qua hồi tháng 5/2018 bắt đầu có hiệu lực toàn phần tại Chile.

Theo điều luật, những khách hàng quên mang túi dùng được nhiều lần sẽ buộc phải ôm đồ bằng tay hoặc về nhà lấy túi.

Hiện nay, các cơ sở thương mại tại Chile chỉ có thể cung cấp những túi xách từ chất liệu dễ tiêu hủy hơn như vải hoặc giấy. Tuy nhiên, một số chuyên gia môi trường bắt đầu lo ngại, nguy cơ nhu cầu bột giấy tăng cao có thể đe dọa rừng.

Tử Cấm Thành mở thêm khu vườn bí mật của Càn Long

Vườn Càn Long, một trong những "kho báu" ẩn giấu trong Tử Cấm Thành suốt một thế kỷ qua, sẽ chính thức chào đón khách tham quan vào năm 2020 sau thời gian dài tu tạo.

Trong những năm gần đây, sau khi được Bảo tàng Cố Cung và Quỹ Di sản Thế giới tích cực tu sửa và khôi phục, khu vườn đang dần lấy lại vẻ đẹp vinh quang cũ và sẽ được mở cửa trở lại trước công chúng sau gần 100 năm.

Khu vườn được xây dựng từ những năm 1770 dành cho Hoàng đế Càn Long an dưỡng, bao gồm 27 sảnh đường, nhà sách, nhà ăn và các hoa viên tuyệt đẹp.

Dự án trùng tu vườn Càn Long bắt đầu vào năm 2002 và dự kiến hoàn thành vào năm 2019 với mức kinh phí lên tới 25 triệu USD.

Trung Quốc ban bố cảnh báo sương mù trong ngày đầu năm

Cơ quan chức năng Trung Quốc ngày 5/2 đã phải ban bố cảnh báo vàng do sương mù dày dặc bao phủ nhiều khu vực ở miền Nam nước này trong ngày đầu Năm mới Kỷ Hợi 2019.

Đây là mức cảnh báo cao thứ ba trong hệ thống thang đo lường 4 cấp của Trung Quốc.

Theo Trung tâm Khí tượng học quốc gia Trung Quốc, sương mù ảnh hưởng tới nhiều tỉnh miền Nam như  An Huy, Trùng Khánh, Hồ Bắc, Hồ Nam và Giang Tô trong sáng 5/2, làm giảm tầm nhìn xuống dưới 200m. 

Dự báo của Trung tâm khí tượng học quốc gia Trung Quốc cho biết, trong những ngày tới, tình trạng sương mù có thể sẽ giảm bớt và chấm dứt./.

Trung Quốc: Trường học thưởng học sinh cá sống để về ăn Tết

Một ngôi trường tại miền Nam Trung Quốc đã tặng những học sinh đạt thành tích cao phần thường có một không hai – đó chính là cá chép tươi- để ăn Tết cùng gia đình.

30 em học sinh đạt thành tích hàng đầu ở trường trung học cơ sở Nan'an Jiudu tại làng Xindong, tỉnh Phúc Kiến đã được nhận phần thưởng đặc biệt để mang về chuẩn bị cho bữa ăn ngày Tết bên gia đình.

Hiệu phó trường trung học Nan'an Jiudu cho biết các giáo viên đã thống nhất tặng cá cho học sinh bởi cho rằng đây là biểu tượng cho may mắn và là phần thưởng thực tiễn.

Cá chế biến nguyên con trong dịp năm mới là biểu tượng cho thịnh vượng trong văn hóa Trung Quốc. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc cá trong tiếng Trung có phát âm là “Yu”, nhiều tương đồng với từ “dư, thừa”.

Trung Quốc: Hongkong diễu hành chào đón năm Kỷ Hợi

Đề chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019, nhiều hoạt động giải trí đã diễn ra ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt ở Trung Quôc, cũng như ở các khu phố tại nhiều nước khác nơi có đông đảo công đồng người Trung Quốc sinh sống.

BT
Thăm dò khán giả