Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 23/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chile ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

(ANTV) - Chile đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh các đám cháy rừng đang hoành hành dữ dội, đe dọa nhiều thị trấn, nhà máy và nông trại. 

Các nhân viên cứu hỏa, nhân viên kiểm lâm và quân đội đang nỗ lực dập tắt 18 đám cháy rừng xảy ra tại khu vực trung tâm và phía Nam nước này. Cháy đã trở nên dữ dội hơn do thời tiết hanh khô và gió mạnh.

Tính đến ngày 21/1, đám cháy đã phá hủy 80.000 ha rừng. Cơ quan bảo vệ rừng quốc gia Chile cho biết, các đám cháy đều do con người gây ra, song họ vẫn chưa xác định được đối tượng liên quan.

 Sri Lanka: Hơn 1 triệu người bị ảnh hưởng bởi hạn hán

Trong khi đó, nhà chức trách Sri Lanka cho biết, hơn 1 triệu người dân tại 18 quận của nước này đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán nghiêm trọng, con số này sẽ còn tăng cao trong vài tuần tới vì lượng mưa không được cải thiện.

Các đội cứu hộ đã được triển khai để phân phối nước uống và nước sạch cho người dân. Tổng thống Sri Lanka đã kêu gọi tất cả các cơ quan, tổ chức tư nhân tiết kiệm điện. Ông cũng cảnh báo về một cuộc khủng hoảng năng lượng mà Sri Lanka sẽ phải đối mặt khi tình trạng hạn hán kéo dài.

BT
Thăm dò khán giả