Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:49, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến dịch thu thập thông tin liên quan vụ xả súng tại Las Vegas

(ANTV) - Kinh hoàng, bi thảm… là những từ mà người ta nói về vụ xả súng đẫm máu tại Las Vegas, Mỹ vào đêm 1/10. Những loạt đạn điên loạn đã cướp đi sinh mạng của 59 người và làm hơn 500 người bị thương. Những gì người ta biết đến cho tới lúc này chỉ là một cái tên Stephen Paddock – hung thủ của vụ xả súng. Còn động cơ của tên này là gì vẫn là một ẩn số. Cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực điều tra, đồng thời kêu gọi người dân cung cấp các thông tin liên quan.

Trong sự phẫn uất của dư luận, có lẽ điều người ta muốn biết nhất ở thời điểm này...là điều gì đã dẫn đến hành vi có phần điên loạn của Stephen Paddock. Thế nhưng, cảnh sát vẫn chưa có thông tin đáng tin cậy nào về động cơ gây án của hung thủ.

Ông Kevin McMahill - Phó Cảnh sát trưởng Las Vegas, bang Nevada, Mỹ cho biết: "Chúng tôi đang xem xét tất cả mọi thứ theo nghĩa đen về cuộc sống cá nhân, các mối liên hệ chính trị, hành vi xã hội, kinh tế và bất kỳ một yếu tố nào có liên quan đến hoạt động cực đoan. IS đã liên tục thừa nhận trách nhiệm cho vụ tấn công, nhưng các bạn biết rằng, cho đến nay chúng tôi chưa xác định được bất cứ mối liên hệ nào giữa hung thủ và tổ chức này. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết sức để tìm ra lý do vì sao Paddock tiến hành vụ thảm sát."

Cảnh sát Las Vegas và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cùng ngày đã thông báo bắt đầu chiến dịch mới nhằm thu thập thông tin liên quan đến vụ xả súng, đồng thời kêu gọi người dân cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng.

Tính đến nay, cảnh sát đã thu được hơn 1.000 đầu đạn đã bắn và nhận được nhiều đoạn băng video được hệ thống giám sát của khu nghỉ dưỡng ghi lại. Trong số các đầu đạn thu được, có 2 đầu đạn bắn trúng một bồn chứa nhiên liệu máy bay ở sân bay quốc tế McCarran ngay gần đó, điều cho thấy hung thủ có thể muốn gây ra vụ thảm sát lớn hơn.

BT
Thăm dò khán giả