Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến dịch tẩy chay thịt chó ở Hàn Quốc

(ANTV) - Hàn Quốc là một trong những quốc gia tiêu thụ thịt chó nhiều nhất trên thế giới. Thế nhưng giờ đây, quốc gia này đang tiến dần tới việc xóa bỏ hoàn toàn việc ăn thịt loài động vật này, trước áp lực mạnh mẽ từ những người yêu động vật cũng như các tổ chức bảo vệ quyền động vật trên thế giới.

 

Vào giữa năm nay, một tòa án của Hàn Quốc đã ra phán quyết chính thức buộc hành vi giết hại chó để lấy thịt là phi pháp. Người dân Hàn Quốc ngày nay cũng dần từ bỏ thói quen ăn thịt chó, khiến 40% số hàng quán bán món này phải đóng cửa.

Bên cạnh đó, nhiều chiến dịch biểu tình nhằm phản đối việc ăn thịt chó đang được khởi động với biểu tượng là Tori - chú chó được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhận nuôi sau khi may mắn được cứu thoát khỏi lò mổ. Trước đó, năm 2017, khu chợ bán thịt chó lớn nhất Hàn Quốc bị buộc đóng cửa trong nỗ lực cải thiện hình ảnh của Hàn Quốc với quốc tế trước kỳ Olympic mùa Đông Pyeong Chang.

Hơn 100 quốc gia cam kết sử dụng năng lượng sạch

Hàng nghìn thống đốc, thị trưởng, giám đốc điều hành và chuyên gia từ hơn 100 quốc gia đã tề tựu tại thành phố San Francisco, thuộc bang California (Mỹ) vào ngày hôm qua tham dự Hội nghị hành động chống biến đổi khí hậu toàn cầu, bàn thảo biện pháp đối phó với tình trạng ấm lên của Trái đất. Hội nghị được coi là sự kiện quan trọng, là tiền đề cho Hội nghị lần thứ 24 của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) tại Ba Lan vào tháng 12 tới. 

Dự kiến, tại hội nghị kéo dài 3 ngày này, các đại biểu tập trung thảo luận tình trạng nhiệt độ toàn cầu tăng, đồng thời công bố một loạt sáng kiến hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang nền kinh tế sử dụng năng lượng sạch. Theo đó, hàng chục thành phố, tỉnh và bang cùng các cơ quan đa quốc gia sẽ cam kết sử dụng năng lượng sạch chủ yếu là năng lượng Mặt Trời và gió trong vòng vài thập kỷ.

Nhằm thể hiện quyết tâm và đi đầu xu thế, Thống đốc bang California Jerry Brown ngày 10/9 đã ký văn bản cam kết đến năm 2045, bang California sẽ loại trừ khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính khỏi lưới điện của bang này. Ông Brown nhấn mạnh cơ hội và nghĩa vụ của tất cả các bên trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

BT
Thăm dò khán giả