Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 3, 29/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến dịch chống IS tại Raqqa sẽ kết thúc trong vòng 2 tháng

(ANTV) -Liên quan đến cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Hội đồng quân sự của Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn vừa qua tuyên bố, cuộc chiến đánh đuổi IS ra khỏi thành trì của chúng tại thành phố Raqqa ở Syria sẽ kết thúc trong vòng 2 tháng, tuy nhiên sẽ vô cùng ác liệt.

 
Theo đại diện Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), cuộc chiến ở Raqqa sẽ không kéo dài quá lâu, và có thể kết thúc trong vòng 2 tháng tới. Ngoài ra, lực lượng này hiện đang tập trung cho cuộc chiến tại đây, và chưa có kế hoạch tấn công tỉnh Deir Ezzor, nơi hầu hết vẫn nằm dưới sự kiểm soát của IS.
 
Sau gần 3 tháng phát động chiến dịch tại Raqqa, Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hâ%3ḅu thuẫn đã đánh đuổi được các tay súng IS ra khỏi nhiều khu vực thuộc thành trì của nhóm khủng bố này. IS đang tiến đến ngày tàn khi liên tục mất đi nhiều vùng lãnh thổ chiếm đóng tại cả Syria và Iraq, thu nhập của nhóm khủng bố này cũng sụt giảm đến 80% trong vòng 2 năm qua, phần lớn do nguồn thu từ dầu lửa và thuế bị cắt đứt./.
 
Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa khẩu cho người tị nạn Syria về nước dự lễ Eid al-Adha
 
 
Hàng chục nghìn người tị nạn Syria tại Thổ Nhĩ Kỳ đang tạm thời trở về quê nhà để tham gia dịp lễ Eid al-Adha, một trong hai dịp lễ quan trọng nhất của đạo Hồi. Sự kiện trên diễn ra khi giới chức Thổ Nhĩ Kỳ quyết định mở cửa khẩu biên giới với Syria hôm 15/8 vừa qua, tuy nhiên cơ quan chức năng nước này cũng cho biết sẽ áp dụng hệ thống đặc biệt để kiểm soát những người tị nạn trở về Syria.
 
Theo đó, Người tị nạn sẽ đăng ký thông tin lên một trang mạng đặc biệt và có thể rời Thổ Nhĩ Kỳ bằng cửa khẩu Oncupinar trước ngày 31/8 tới và phải quay về trước 15/10 tới đây.
 
Theo cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ, trong thời gian qua, mỗi ngày trung bình có khoảng 4.000 người tị nạn trở lại Syria, đến nay tổng số người Syria trở về quê nhà đã lên đến 40.360 người.
 
Hồi đầu năm, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã mở cửa khẩu cho những người tị nạn Syria trở về để tham gia lễ hội Eid al-Fitr đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.
 
Hiện có gần 3 triệu người Syria đang tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ, phân bố chủ yếu tại những thành phố lớn./.

 

Thăm dò khán giả