Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 5, 06/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến đấu cơ Israel không kích trả đũa vụ bắn rocket từ Gaza

(ANTV) - Ngày 5/10, máy bay chiến đấu của Israel gắn tên lửa không đối đất đã không kích 3 địa điểm của phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine ở miền Nam và Trung Dải Gaza.

Vụ không kích đã khiến ít nhất 2 người bị thương. Trước đó vào sáng cùng ngày, một quả rocket được bắn đi từ khu vực Gaza do Hamas kiểm soát, đã rơi trúng thành phố Sderot của Israel, giáp với Gaza. Vụ tấn công không gây thiệt hại về người. Nhóm Ahfad al-Sahaba của người Salafist đã thừa nhận đã thực hiện vụ bắn rocket trên.

Căng thẳng vẫn tiếp diễn giữa Israel và phong trào Hamas kể từ khi kết thúc chiến dịch quân sự của Israel chống lại phong trào này hồi năm 2014.

Chuyên gia LHQ: Phái đoàn viện trợ nhân đạo tại Syria bị không kích

Hình ảnh vệ tinh về vụ tấn công nhằm vào đoàn xe cứu trợ của Liên hợp quốc (LHQ) và Tổ chức Chữ Thập đỏ Ả Rập Syria (SARC) tại thành phố Aleppo của Syria hồi tháng 9 vừa qua cho thấy đoàn xe này đã bị không kích. Đây là lời khẳng định của các chuyên gia nghiên cứu của Chương trình ứng dụng hoạt động vệ tinh (UNOSAT), trực thuộc Viện Đào tạo và Nghiên cứu LHQ (UNITAR), đưa ra ngày 5/10.

Theo các chuyên gia LHQ, các vụ không kích thường tạo ra hố cỡ lớn có thể nhìn rõ trên hình ảnh vệ tinh, và trong vụ tấn công vừa qua ở Aleppo, 1 hố khổng lồ đã xuất hiện trên mặt đất - hậu quả của đạn dược được thả từ trên không.

Rạng sáng ngày 20/9, ít nhất 18 xe tải trong đoàn 31 xe của LHQ và Tổ chức Chữ thập đỏ Ả Rập Syria đã bị trúng bom, khi đang trên đường tới 1 thị trấn ở tỉnh Aleppo, để phân phát hàng cứu trợ cho 78.000 người dân tại đây. Vụ đánh bom đã khiến khoảng 20 người thiệt mạng.

Nga và Mỹ đã lên tiếng cáo buộc lẫn nhau gây ra vụ việc trên. Phía Mỹ cho rằng, Moskva phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, Nga đã bác bỏ cáo buộc này, cho rằng đây là âm mưu của 1 số nước ủng hộ các nhóm khủng bố tại Syria, nhằm đổ lỗi cho không quân Nga và quân đội Syria.

BT
Thăm dò khán giả