Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 31/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiếc bánh sandwich khổng lồ lập kỷ lục ở Mexico

(ANTV) - Vừa qua, hàng ngàn người đã tập trung tại thủ đô Mexico city, Mexico để chiêm ngưỡng và thưởng thức chiếc bánh mì sandwich khổng lồ có chiều dài lên tới 70m. Chiếc bánh này đã lập kỷ lục trở thành chiếc bánh sandwich dài nhất tại khu vực Mỹ La tinh.

 

Chính quyền quận Venustiano Carranza ở Mexico city cùng hàng chục cơ sở địa phương đã cùng nhau nỗ lực tạo nên chiếc bánh sandwich khổng lồ này.

Khác với những chiếc bánh sandwich truyền thống, chiếc bánh khổng lồ này cần rất nhiều nguyên liệu để làm nhân như rau diếp, hành tây, cà chua cùng hàng trăm lít sốt mayonnaise, mù tạt và tương ớt. Mỗi phần của chiếc bánh lại có một hương vị khác nhau được tạo ra từ các đầu bếp địa phương.

Anh Julian Castanon - Đại diện nhà tổ chức cho biết: "Chúng tôi đã đạt được mục tiêu. Tất cả phụ huynh và con em của họ đều đến đây để thưởng thức món bánh đặc biệt này. Đây là 1 truyền thống của địa phương."

Thử thách tạo ra chiếc bánh sandwich này nhằm nâng cao chất lượng và quảng bá chiếc bánh sandwich của Mexico. Trong những năm gần đây, loại bánh này đã trở thành một món ăn nhanh được ưa chuộng tại Mexico và được tiêu thụ nhiều trên thị trường.

 

Máy giặt miễn phí cho người vô gia cư

2 năm nay những người vô gia cư ở Athens đã rất quen với hình ảnh một chiếc xe bán tải nhỏ với dòng chữ Ithaca màu xanh da trời ngày ngày chạy vòng quanh các con phố. Chiếc xe tải này thực chất là một hệ thống máy giặt di động, giặt quần áo miễn phí cho những người vô gia cư ở đây.

Mỗi tuần, chiếc xe bán tải Ithaca hoạt động tới 6 ngày và chỉ nghỉ ngày chủ nhật. Đến những nơi được phép đỗ xe, Ithaca sẽ dừng lại, chờ đợi trong vòng nửa giờ để chờ những người vô gia cư mang quần áo bẩn đến trước khi khởi động hai chiếc máy giặt công suất lớn bên trong.

Việc cải tiến chiếc xe bán tải thành một hệ thống máy máy giặt di động như vậy là ý tưởng của một nhóm gồm 3 thanh niên là Thanos Spiliopoulos, Fanis Tsonas và Andili Rahoutis.

Anh Thanos Spiliopoulos cho biết: “Những người mang quần áo đến chỗ chúng tôi giặt đều là những người phải sống vạ vật trên phố, hoặc trong những nơi trú ngụ tồi tàn, không có điện, không có nước. Cả những người di cư đang sống trong những trại tị nạn có điều kiện kém cũng mang quần áo tới đây”.

“Hệ thống hoạt động rất đơn giản. Trong chiếc xe tải sẽ có 2 máy giặt và 2 máy sấy cùng một máy phát điện, và nước được lấy từ các khu đô thị. Và chúng tôi sẽ có mặt ở một địa điểm nhất định hàng tuần để những người vô gia cư có thể tới.”Anh Fanis Tsonas cho biết thêm.

Ithaca lựa chọn dịch vụ giặt là miễn phí để hỗ trợ cho những người vô gia cư không chỉ bởi đây là một việc làm nằm trong khả năng, không đòi hỏi quá nhiều nguồn lực, mà quan trọng hơn chính là ý tưởng quần áo sạch sẽ là nhu cầu tối thiểu nhất của một con người, giúp người ta cảm nhận về phẩm giá và lòng tự trọng của bản thân.

B.T
Thăm dò khán giả