Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiếc bánh Pizza dài nhất thế giới tại Mỹ

(ANTV) - Cuối tuần qua, Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận chiếc bánh pizza dài gần 2km ở Fontana, California (Mỹ) là bánh pizza dài nhất thế giới.

Chiếc bánh Pizza dài nhất thế giới tại Mỹ

Chiếc bánh do một nhóm những người mê bánh pizza chung tay làm ra với chiều dài 1,93km. Ban tổ chức cho biết để làm ra chiếc bánh, họ cần tới 2,5 tấn nước sốt, 1,6 tấn pho mát. Tổng trọng lượng chiếc bánh sau khi làm xong là 7,7 tấn.

Sau khi được xác nhận lập kỷ lục thế giới, phần lớn chiếc bánh được tặng cho các nhà tạm trú dành cho người vô gia cư ở địa phương và các ngân hàng thực phẩm. Các tình nguyện viên cũng có phần nhưng mỗi người chỉ được 1-2 miếng.

Lễ hội thả diều quốc tế tại Đan Mạch

Khoảng 5.000 người chơi diều từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại đảo Fanoe (Vê-nu), ngoài khơi Tây Nam của Đan Mạch để tham dự lễ hội thả diều quốc tế lần thứ 33.

Hàng trăm con diều với đủ hình dáng, kích cỡ, màu sắc hiện diện trên bầu trời Fanoe đã tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt. Những thợ thả diều tham gia lễ hội đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó chủ yếu khu vực châu Âu, Châu Phi, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia.

Lý do chọn Fanoe là địa điểm tổ chức lễ hội, bởi nơi đây có điều kiện địa hình và thời tiết vô cùng thuận lợi với đường bờ biển dài và gió ổn định. Lễ hội thả diều quốc tế lần thứ 33 sẽ kéo dài đến cuối tháng 6 này.

Gấu trúc Nhật Bản sinh con khiến nền kinh tế tăng trưởng mạnh

Sở thú Ueno tại Tokyo vừa chào đón một chú gấu trúc sau 5 năm chờ đợi. Tin tức này đã khiến cả nước Nhật xôn xao, thậm chí cổ phiếu của các công ty kinh doanh nhà hàng gần đó cũng tăng vọt.

Đây là con gấu trúc đầu tiên được sinh ra trong 5 năm theo chương trình chăm sóc động vật bằng phương pháp nuôi nhốt của Nhật Bản. Nhiều người tỏ ra vui mừng với tin tức này bởi từ lâu người dân Nhật Bản đã luôn yêu quý gấu trúc.

Nikkei đã ước tính tác động kinh tế của chú gấu trúc con này có thể lên đến 26,7 tỉ yên (tương đương với 5,5 nghìn tỷ đồng). Nguyên nhân đến từ việc giới đầu tư tài chính kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ đạt kết quả cao khi lượng khách du lịch chắc chắn sẽ tăng trong thời gian tới tại các nhà hàng quanh vườn thú.

Công ty Hàn Quốc chỉ thuê người lớn tuổi

Trong khi nhiều công ty Hàn Quốc gặp vấn đề với nhân viên lớn tuổi, một công ty công nghệ khởi nghiệp tại nước này chỉ thuê người trên 55 tuổi. Lý do nào khiến một công ty công nghệ, vốn là môi trường làm việc cho giới trẻ lại thuê những người đã ở tuổi về hưu.

Trong văn phòng công ty EverYoung, một công ty chuyên về theo dõi nội dung mạng, nếu không nhìn kỹ khuôn mặt các nhân viên ở đây người ta thâ%3ḅt khó hình dung được họ đã ngoài 55 tuổi. Những gương mặt chăm chú, mắt dán vào màn hình và bàn tay lướt chuột qua những trang mạng, ở họ toát lên sự năng động như lứa tuổi 20.

Công ty được anh Chung Eun Sung thành lập năm 2013 vì muốn “làm gì đó” với tình trạng phân biệt đối xử với người lớn tuổi gây nhức nhối trong các công ty ở Hàn Quốc nhằm buộc họ nghỉ hưu sớm. Một khảo sát mới đây trên những người tuổi 20 - 50 tại nước này cho thấy đến 82% người lo sợ bị buộc nghỉ làm sớm trước tuổi về hưu là 60.

Ông Kim Seoung Kyu, Quản lý cấp cao của công ty EverYoung cho biết: “Chúng tôi muốn tìm cách đưa những người lớn tuổi này tham gia vào các hoạt động kinh tế để tránh tình trạng phân biệt tuổi tác. Chúng tôi tin rằng sự tham gia của họ vào nền kinh tế sẽ giúp thổi làn thêm sức sống mới vào cộng động người cao tuổi "

Ông Han Dong-Geun, Người phát ngôn của công ty EverYoung cho biết: "Những người cao  tuổi cẩn thận hơn nhiều người trẻ. Điểm mạnh của họ chính là họ kiểm tra công việc rất kỹ."

Theo quy định tuyển dụng nghiêm ngặt của công ty này, các nhân viên phải trên 55 tuổi. Hiện họ đang có khoảng 420 nhân viên từ nhiều ngành nghề khác nhau và cả những người đã nghỉ làm một thời gian dài.

Tuy nhiên trong giờ làm, họ chỉ làm theo ca bốn giờ và bắt buộc phải nghỉ ngơi 10 phút sau mỗi 50 phút làm việc. Văn phòng cũng trang bị phòng ăn, khu vực nghỉ ngơi và thậm chí máy do huyết áp cho các nhân viên.

 

BT
Thăm dò khán giả