Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 2, 18/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiếc bánh hình ống tiêm vaccine hút khách

(ANTV) - Những sản phẩm lấy cảm hứng từ dịch Covid-19 thường thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng. Mới đây, một tiệm bánh ở thị trấn Dortmund, miền tây nước Đức, cũng đã ăn mừng sự xuất hiện của vaccine ngừa Covid-19 bằng những chiếc bánh hình ống tiêm. 

Đây không phải là lần đầu tiên cửa hàng bánh Schuerner’s Baking Paradise mở bán các loại bánh lấy cảm hứng từ dịch Covid-19. Năm ngoái, khi đại dịch mới bùng phát, mọi người đổ xô đi mua các vật dùng cần thiết trong gia đình, tiệm bánh này cũng đã bày bán những chiếc bánh có hình dạng giống như cuộn giấy vệ sinh.

Hiển nhiên là những chiếc bánh “vaccine” này không thể bảo vệ người mua khỏi virus SAR-CoV-2. Tuy nhiên, vì ý nghĩa đặc biệt của nó, đây vẫn là một mặt hàng bán chạy của cửa hàng.

Leo tòa nhà 33 tầng bằng xe đạp

Lên tòa nhà cao tầng bằng thang bộ bình thường đã rất mệt, nhưng nếu đi bằng xe đạp lại càng khó khăn và mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, mới đây, một vận động viên xe đạp người Pháp đã làm được điều này, khi dùng xe đạp đi thang bộ lên hết 33 tầng của một tòa nhà cao 140m tại thủ đô Paris.

Anh Aurelien Fontenoy là một vận động viên đua xe đạp địa hình. Anh mất 30 phút để chinh phục tòa nhà 33 tầng này ở thủ đô Paris với chiếc xe đạp của mình và chân không chạm đất. Đây thật sự là thử thách lớn ngay cả với một vận động viên như Fontenoy vì bình thường các sự kiện xe đạp địa hình chỉ kéo dài vài phút. Tuy nhiên, khi đã vượt qua thử thách này cảm giác của anh Fontenoy là rất phấn chấn và càng có ý nghĩa hơn khi anh làm điều này để giúp quyên góp tiền cho những em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo.

Anh Fontenoy đến với môn thể thao đạp xe leo núi từ lúc 8 tuổi và đến nay đã 3 lần giành chức Á quân giải vô địch thế giới môn thể thao này. 

 

Thăm dò khán giả