Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chia sẻ của nữ y tá Mỹ trong cuộc chiến chống Covid - 19

(ANTV) - Mỹ đã chính thức vượt Trung Quốc, trở thành quốc gia có số ca nhiễm Sars-Cov-2 cao nhất thế giới tính đến thời điểm này. Một y tá làm việc trong khu vực hồi sức tích cực tại một bệnh viện ở Oakland, Michigan, đăng tải video cho biết cô cảm giác như làm việc trong thời chiến.

 

Trong một video được chia sẻ trên Snapchat, một nữ y tá giấu tên làm việc tại khu vực hồi sức tích cực ICU tại Mỹ chia sẻ nỗi kinh hoàng trong ngày đầu tiên làm việc tại đây.

Nữ y tá tại Michigan, Mỹ chia sẻ: "Tôi không hiểu điều gì đang diễn ra nữa? Chúng tôi làm việc liên tục 13 tiếng đồng hồ. Thật sự cảm giác như đang trong thời chiến vậy. "

Nữ y tá cho biết họ thiếu đủ thứ, nguồn lực hạn chế, đồ cung ứng hạn chế. Các nhân viên y tế đang phải vật lộn với quá nhiều bệnh nhân nhưng họ lại phải làm việc trong điều kiện thiếu trang thiết bị. Hiện cô đã hoàn toàn bị cô lập với đội của mình và dành toàn bộ thời gian để chăm sóc 2 bệnh nhân Covid-19 nặng.

Nữ y tá tại Michigan, Mỹ chia sẻ: "Đây không phải là làm việc vì sự cảm thông, đây là công việc của chúng tôi, tôi cũng rất vui khi giúp các bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn. Phải nhìn tình hình này, các bạn sẽ hiểu được vì sao các bạn được yêu cầu ở yên trong nhà."

Đối với nữ y tá này, bệnh viện, phòng ICU sẽ là một phần mới trong cuộc sống thường nhật của cô từ nay cho tới khi hết dịch. Đó là nơi những nhân viên y tế trở thành chiến sỹ hàng đầu trong cuộc chiến chống Covid-19.

 

Trong một đóng góp cho cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu, tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã cam kết chi 800 triệu USD hỗ trợ các tổ chức y tế, các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp chống dịch COVID-19.

Khoản hỗ trợ trên sẽ được giải ngân dưới dạng tiền mặt, tín dụng quảng cáo và các dịch vụ điện toán đám mây của Google. Cụ thể, Google sẽ cung cấp 250 triệu USD hỗ trợ quảng cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hơn 100 tổ chức khác trên thế giới để cung cấp thông tin nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Miễn phí quảng cáo trên mạng của Google dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu các tác động tài chính từ dịch bệnh. Ngoài ra, khoản tín dụng cho các dịch vụ lưu trữ đám mây của Googole sẽ được dành cho các nhà nghiên cứu và các thể chế hàn lâm đang nghiên cứu cách chiến đấu chống dịch COVID-19.

Google cũng dành 10.000 USD tài trợ cho các nhân viên của mình làm việc cho các tổ chức ở cộng đồng của họ trong năm nay.

Mỹ phát triển máy bay không người lái giao hàng với vận tốc 240 km/h

Hãng vận tải khổng lồ UPS của Mỹ đã hợp tác cùng công ty công nghệ khởi nghiệp Wingcopter của Đức sẽ phát triển một loại máy bay không người lái giao hàng tốc độ cao. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu giao hàng tại nhà tăng vọt khi các quốc gia trên thế giới ban bố lệnh phong toả nhằm hạn chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

 

Máy bay không người lái giao hàng có thiết kế cánh cố định cho phép di chuyển với vận tốc 240km/h.  Kết cấu cánh quạt nghiêng cũng giúp máy bay có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng để giao hàng hóa chính xác đến bất kỳ địa điểm nào, dù là không gian nhỏ.

Máy bay không người lái của hãng UPS được phát triển để cung cấp vật tư y tế và bưu kiện thực phẩm và có phạm vi hoạt động lên tới 120 km, xa hơn đáng kể so với máy bay không người lái đa thương mại.

Là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, UPS khẳng định máy bay không người lái có thể được triển khai rộng rãi trên khắp nước Mỹ và hơn 220 quốc gia, vùng lãnh thổ.

BT
Thăm dò khán giả