Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 25/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chế xe hơi chạy bằng động cơ hơi nước

(ANTV) -  Với niềm đam mê xe chạy bằng động cơ hơi nước cổ xưa, ông Frank Rothwell, sống tại vùng Greater Manchester (Anh), đã chi 24.000 bảng (760 triệu đồng) để biến chiếc Land Rover của mình thành loại xe nói trên.

 
Mặc dù chiếc xe chỉ có thể đạt vận tốc 24km/h, nhưng ông Rothwell vẫn cảm thấy tự hào, vì nó thu hút được sự chú ý của nhiều người.Hiện ông vẫn sử dụng chiếc xe này để đi lại mỗi ngày. Chỉ có 1 điều bất tiện là ông phải thức dậy sớm hơn 2 tiếng đồng hồ, để làm nóng động cơ trước khi xe lăn bánh.

Lễ hội lạc đà tại Ả Rập Xê Út

Mới đây, rất đông lạc đà từ khắp các quốc gia Ả Rập đã được đưa đến Ả Rập Xê Út để tham dự cuộc thi sắc đẹp, 1 phần không thể thiếu của Lễ hội lạc đà hàng năm.

Một con lạc đà đẹp sẽ được đánh giá qua rất nhiều tiêu chí về hình thể như: tư thế đứng, đầu, bướu ở lưng. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội đấu giá lạc đà, và thưởng thức nhiều gian hàng thực phẩm, mua sắm đồ lưu niệm.Là loài vật giữ vị trí quan trọng trong cuộc sống của người dân, lễ hội lạc đà hàng năm đều được tổ chức như 1 nét văn hóa truyền thống và có thể kéo dài hàng tháng trời.

Món quà lớn cho nhân viên của Walt Disney

Các nhân viên của Walt Disney vừa nhận được 1 tin vui lớn, khi hãng giải trí khổng lồ này cho biết sẽ chi tiền thưởng cho 125.000 người làm việc hưởng lương theo giờ và không nằm trong diện quản lý, lên tới 1000.USD.

Ngoài ra, Disney cũng sẽ triển khai 1 chương trình đào tạo mới cho gần 88.000 nhân viên, với khoản đầu tư khoảng 25 triệu USD/năm.Đây là động thái sau khi sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành luật cải cách thuế, được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp.

Khôi phục khuôn mặt thiếu nữ 9.000 năm tuổi (REU 2190)

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Athens, Hy lạp, vừa mới tái tạo khuôn mặt của 1 cô gái tầm 18 tuổi, qua đời cách đây 9.000 năm. Việc khôi phục khuôn mặt của thiếu nữ này cung cấp thêm thông tin cho các nhà khoa học về đặc điểm khuôn mặt con người ở buổi đầu thời đại văn minh.

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra cô gái 18 tuổi này tại Hy Lạp, và đặt tên cho cô là Avgi, tiếng Anh là Dawn (Đon) (nghĩa là Bình minh), bởi cô sống ở thời kì đầu của thời đại văn minh, khoảng năm 7.000 trước Công nguyên. Sau hàng trăm nghìn năm sống bằng săn bắt hái lượm, đây là lúc loài người tiến hóa lên các xã hội có tổ chức

Theo các nhà nghiên cứu, Dawn có thể bị thiếu máu hoặc bị bệnh hói đầu. Cô cũng có vấn đề ở khớp, khiến cô ấy khó di chuyển và đó có thể là nguyên nhân dẫn đến tử vong. Khuôn mặt được tái tạo cho thấy, cô gái đang cau có chứ không vui vẻ.

Hiện Dawn với khuôn mặt đã được tái tạo đang được trưng bày tại Bảo tàng Acropolis ở Athens, Hy Lạp.

Thăm dò khán giả