(ANTV) - Hẳn nhiều người đều biết lông gà có thể tái chế thành những đồ dùng như chổi, đồ trang trí, phân hữu cơ. Nhưng ít ai nghĩ rằng lông gà có thể sử dụng để tạo ra thức ăn. Trong quá trình tìm kiếm các loại rác thải mới để tái chế, một sinh viên Thái Lan, khi đó học tập ở London, Anh đã bị thu hút bởi hàng triệu tấn lông gà bị bỏ đi mỗi năm.
Sorawut Kittibanthorn, năm nay 30 tuổi, đã trở về Thái Lan sau thời gian du học. Hiện anh đang tìm kiếm nhà tài trợ để tiếp tục dự án nghiên cứu chuyển đổi thành phần dinh dưỡng có trong lông gà thành một dạng bột có thể ăn được.
Anh Sorawut Kittibanthorn cho biết, “Lông gà có chứa rất nhiều Protein, nếu biết cách chúng ta có thể tách những protein này ra và tạo thành thực phẩm giàu dinh dưỡng cho nhiều người trên thế giới, đồng thời giảm thiểu những chất thải ra môi trường.”