Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 4, 17/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chế độ ăn kiêng kỳ diệu cho trẻ em suy dinh dưỡng

(ANTV) - Những người đứng đầu các Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Chương trình Lương thực thế giới và Văn phòng Hợp tác các vấn đề nhân đạo vừa ra tuyên bố chung cho biết: số người thiếu ăn trên thế giới đã tăng trở lại trong những năm gần đây sau nhiều thập niên suy giảm. Cũng theo tuyên bố trên, xung đột là nguyên nhân làm gia tăng đói nghèo và tình trạng suy dinh dưỡng.

Các số liệu thống kê cho thấy: khoảng 820 triệu người trên thế giới đang phải sống trong cảnh thiếu ăn, trong đó có gần 50 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng trầm trọng, 149 triệu trẻ em chậm lớn do suy dinh dưỡng.

Và cũng theo WHO, vì có cơ thể yếu ớt và nhỏ bé, nhiều trẻ em suy dinh dưỡng không hấp thụ được vi khuẩn tốt trong đường ruột để tăng trưởng như những đứa trẻ khỏe mạnh khác cùng độ tuổi.

Trước thực trạng này, một nghiên cứu mới đây tại Mỹ đã hé lộ cách giải quyết vấn đề, đó là chế độ ăn kiêng giàu chuối, đậu xanh và đậu phộng. Chế độ này có cơ chế hoạt động như thế nào?

 

BT
Thăm dò khán giả