Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 5, 09/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy trung tâm trợ giúp trẻ em Guatemala

(ANTV) -Ngày 8/3, cơ quan chức năng Guatemala thông báo ít nhất 19 bé gái đã thiệt mạng cùng hàng chục bé khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn tại một trung tâm trợ giúp trẻ em cách thủ đô Guatemala City 25 km về phía Đông Nam. 

 
Theo đó, hơn 40 trẻ bị thương đã được chuyển tới các bệnh viện địa phương, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch do bị bỏng nặng. Cha mẹ và người thân của các bé đã tập trung bên ngoài trung tâm để phản đối cũng như chỉ trích nhà chức trách vì không cung cấp đầy đủ thông tin, đồng thời yêu cầu được biết tình trạng của con em họ. Nhiều người đã cáo buộc trung tâm trên lạm dụng và ngược đãi trẻ em. 
 
Trung tâm này hiện đang chăm sóc hơn 500 trẻ em từng là nạn nhân của tình trạng bị lạm dụng, bị bố mẹ bỏ bê, khuyết tật, nghiện ngập và bị bóc lột tình dục. Theo điều tra ban đầu, một nhóm trẻ đã đốt đệm ngủ để phản đối việc bị cách ly, gây ra vụ hỏa hoạn.
 
 
LHQ thông báo thời điểm diễn ra vòng hòa đàm Syria mới
 
Ngày  8/3 Đặc phái viên LHQ Staffan de Mistura thông báo chính phủ và các nhóm đối lập tại Syria đã được mời tham gia vòng hòa đàm mới tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 23/3 tới. Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ cam kết ủng hộ các cuộc đàm phán do LHQ bảo trợ này.
 
Phát biểu với báo giới sau khi báo cáo với Hội đồng Bảo an LHQ về kết quả vòng đàm phán mới nhất về Syria tại Geneva, ông de Mistura đã bày tỏ sự lạc quan thận trọng khi cho rằng dù vòng đàm phán vừa qua không có được kết quả như mong muốn.
 
Tuy nhiên, đại diện các bên cũng đã nhất trí ở lại bàn đàm phán và có được một chương trình nghị sự, thời gian biểu, và thậm chí đạt được nhất trí ở một số vấn đề thực chất. Ông Mistura cũng cho hay vòng đàm phán thứ 5 tới sẽ tập trung vào tiến trình quản trị, hiến pháp, bầu cử, chống khủng bố cũng như có thể thảo luận về quá trình tái thiết.
 
Cùng ngày, Đại sứ Mỹ tại LHQ, Nikki Haley khẳng định chính quyền mới tại Mỹ ủng hộ tiến trình hòa bình Syria và muốn các cuộc hòa đàm tại Geneva tiếp diễn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả