Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 3, 03/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy tàu ngoài khơi California, Mỹ: Hơn 30 người thiệt mạng

(ANTV) - Truyền thông Mỹ đưa tin, ngày 2/9, hơn 30 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy tàu kinh hoàng ngoài khơi bờ biển tiểu bang California, bờ Tây của nước này.

 

Vụ cháy kinh hoàng xảy ra trên một chiếc tàu ở ngoài khơi Hạt Ventura của tiểu bang California vào sáng 2/9 theo giờ bờ Tây của Mỹ. Chiếc tàu khi xảy ra thảm họa đang hoạt động gần đảo Santa Cruz.

Lực lượng tuần duyên Mỹ cho biết, một nhóm các thuyền viên đã được giải cứu và công tác cứu hộ đang tập trung vào các hành khách trên tàu. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Mỹ gồng mình chuẩn bị đối phó với siêu bão Dorian

 

Sáng 2/9 (theo giờ Việt Nam), siêu bão Dorian đã đổ bộ vào khu vực miền Bắc quần đảo Bahamas, Mỹ. Đây được cho là siêu bão mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử nước này, với tốc độ gió lên đến 295km/h và sức giật là 354km/h.

Theo người đứng đầu chính quyền Bahamas, các tòa nhà ở quần đảo Bahamas chỉ được xây dựng để chịu được sức gió tối đa 240 km/h, tuy nhiên sức mạnh của cơn bão đã vượt quá sức chịu dựng của các tòa nhà. Quần đảo Abaco đã chìm trong nước; trong khi khách sạn Island Breezes ở trung tâm Abaco, đã bị gió tốc bay phần mái khiến nhiều người phải kêu cứu.

Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ cũng đang chuyển thực phẩm, nước sạch và máy phát điện đến khu vực miền Đông Nam nước này. Lực lượng cảnh sát biển Mỹ đã kêu gọi các tàu thuyền thương mại lớn nhanh chóng có kế hoạch rời các cảng ở phía Nam Florida, đồng thời khuyến cáo các tàu du lịch nhanh chóng tìm nơi neo đậu an toàn.

B.T
Thăm dò khán giả