Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 4, 30/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy rừng tại California, 50.000 người phải sơ tán

(ANTV) - Gần 50.000 người tại Mỹ đã buộc phải đi sơ tán khi các đám cháy rừng tại miền Bắc bang California di chuyển với tốc độ nhanh sang các khu vực thuộc hạt Napa và Sonoma.

Trong đó đám cháy rừng ở vùng sản xuất rượu vang Napa Valley ở hạt Napa đã tăng gấp 4 lần diện tích chỉ sau một đêm lên khoảng 4.450 ha, thiêu rụi nhà cửa và những vườn nho.

Ngọn lửa bắt đầu vào ngày 27/9 và được gió khô thổi lan qua những vườn nho nổi tiếng của khu vực. Theo Cơ quan Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California, hơn 1.000 nhân viên cứu hỏa đã phải vật lộn để kiềm chế ngọn lửa.

Chỉ riêng ở California trong năm nay, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 1,5 triệu ha, vượt xa bất kỳ năm nào trong lịch sử bang. Kể từ ngày 15/8, các đám cháy ở bang này đã khiến 26 người thiệt mạng và hơn 7.000 công trình kiến trúc bị phá hủy. Các nhà khoa học cho biết, biến đổi khí hậu đã góp phần làm gia tăng cường độ cháy rừng.

 

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ bước vào cuộc tranh luận đầu tiên

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 đang bước vào giai đoạn quyết định. Sáng 30/9 (theo giờ Việt Nam), cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ diễn ra tại Cleveland, Ohio, Mỹ. Sự kiện được đánh giá là sẽ có nhiều tác động tới lá phiếu của cử tri Mỹ.

Trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ, ông Donald Trump và ông Joe Biden sẽ tranh luận về 6 chủ đề chính đã được lựa chọn trước, đó là về hồ sơ của hai ứng cử viên, về Tòa án tối cao, về dịch COVID-19, kinh tế Mỹ, rồi chủng tộc và bạo lực tại Mỹ, tính toàn vẹn của cuộc bầu cử Tổng thống. Trong từng chủ đề, mỗi ứng cử viên sẽ có 2 phút để trả lời câu hỏi mà người dẫn chương trình đưa ra và sau đó sẽ trực tiếp hỏi đáp, tranh luận với đối thủ.

Quan điểm và cách thức cách ứng cử viên xử lý 6 vấn đề thời sự nóng của nước Mỹ trong cuộc tranh luận chính là cơ hội vàng để các ứng cử viên tạo ấn tượng với cử tri Mỹ, đặc biệt là khối cử tri vẫn đang dao động chưa quyết định bỏ phiếu cho ai.

 

Thăm dò khán giả