Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:22, Thứ 6, 08/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy rừng ​hoành hành khắp miền Đông Australia

(ANTV) -Hôm nay (8/11), hàng chục đám cháy rừng bùng phát trên khắp khu vực phía Đông Australia, bủa vây nhiều khu dân cư và gián đoạn tuyến giao thông huyết mạch kết nối nhiều thành phố lớn ở vùng ven biển Thái Bình Dương tại nước này.

 

 

Nhà chức trách cho biết hơn 90 đám cháy xảy ra tại các vùng nông thôn của bang New South Wales, thiêu rụi hàng nghìn hécta rừng. Lực lượng cứu hỏa đã được huy động tới khu vực nhưng chưa thể khống chế được 50 vụ. Nhiều đám cháy đã vượt tầm kiểm soát và gây gián đoạn giao thông trên tuyến quốc lộ.
 
Giới chức đã đưa ra cảnh báo cũng như yêu cầu người dân sơ tán khẩn cấp khỏi 14 khu vực xảy ra cháy rừng. Tại một số nơi, người dân được khuyến cáo tìm nơi tránh trú an toàn do không kịp sơ tán.
 
Người đứng đầu Cơ quan Cứu hỏa nông thôn Australia cho biết, chưa bao giờ nhiều đám cháy xảy ra cùng lúc với mức độ nguy cấp như vậy.
 
Trung Quốc xem xét nhập khẩu lại sản phẩm gia cầm từ Mỹ
 

 

Cơ quan Hải quan, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đang nghiên cứu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế Mỹ xuất khẩu các sản phẩm gia cầm sang Trung Quốc. Các biện pháp hạn chế Mỹ xuất khẩu các sản phẩm gia cầm sang Trung Quốc đã được áp dụng trong gần 5 năm qua do dịch cúm gia cầm.
 
Các nhà đàm phán thương mại chính của hai bên đã đồng ý loại bỏ các mức thuế quan bổ sung theo giai đoạn khi thỏa thuận thương mại tạm thời Mỹ - Trung được tiến hành. Cụ thể, nếu Trung Quốc và Mỹ đạt được thỏa thuận ở giai đoạn 1, hai bên sẽ cùng quay ngược lại mức thuế quan bổ sung hiện có theo cùng một tỷ lệ sẽ được đàm phán và quyết định trong nội dung thỏa thuận. Cho đến nay, thời gian và địa điểm của việc ký kết thỏa thuận thương mại một phần của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa thể được đưa ra chính thức.

 

Thăm dò khán giả