Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 2, 30/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy nhà xưởng ở Đài Loan, nhiều lính cứu hỏa thiệt mạng

(ANTV) - Một ngọn lửa lớn đã bao trùm tòa nhà 8 tầng của một nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại phố Đào Viên, phía Bắc Đài Loan (Trung Quốc) vào đêm 28/4 theo giờ địa phương. Ngọn lửa dữ dội đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người, trong đó có 2 công nhân và 5 lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ.

Theo giới chức địa phương, ngọn lửa lớn và lan rộng đã khiến 7 lính cứu hỏa bị mắc kẹt. Những lính cứu hỏa này được giải cứu vào sáng 29/4 nhưng chỉ có 2 người sống sót. Trong khi đó, 2 nạn nhân thiệt mạng còn lại là các công nhân người Thái Lan. Vụ việc cũng khiến 7 lính cứu hỏa khác bị thương, trong đó có 5 người bị bỏng. Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, chưa ghi nhận có lao động người Việt bị tác động do vụ hỏa hoạn. Hiện Văn phòng đang tiếp tục phối hợp với chính quyền thành phố và các tổ chức liên quan tới nắm thông tin, thăm hỏi người lao động, giúp người lao động ổn định nơi ăn ở.

Đánh bom nhằm vào điểm đăng ký bầu cử ở Afghanistan

Ngày 29/4, ít nhất 6 người, trong đó có một trẻ em, bị thương trong vụ đánh bom gần một trung tâm đăng ký cử tri ở Jalalabad, miền đông Afghanistan. Hiện những người bị thương đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu. Hai trong số các nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Trung tâm đăng ký cử tri này được thiết lập bên trong một đền thờ Hồi giáo. Vụ nổ lớn đã phá hủy một số tòa nhà lân cận. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận thực hiện vụ đánh bom này. Trong vài tháng qua, Afghanistan thường xuyên chứng kiến làn sóng tấn công khủng bố được thực hiện bởi các phần tử của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay lực lượng Taliban vốn phản đối các cuộc bầu cử. Cách đây đúng tròn 1 tuần, ít nhất 60 người thiệt mạng, hơn 130 người bị thương sau khi một phần tử IS thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào một điểm đăng ký cử tri ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

BT
Thăm dò khán giả