Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Chủ Nhật, 22/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn trung tâm thương mại ở Nga

(ANTV) - Một trung tâm mua sắm tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga, đã bốc cháy dữ dội vào sáng 21/9. Do xảy ra khi trung tâm thương mại này chưa mở cửa, nên vụ hỏa hoạn không gây ra thương vong tuy nhiên đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm mua sắm Maxim. Ngọn lửa đã lan nhanh lên nóc tòa nhà, sau vài phút toàn bộ phần trên của trung tâm thương mại đã bị nhấn chìm trong lửa.

Lực lượng cứu hỏa đã phải vật lộn hàng giờ để khống chế ngọn lửa, trong một khu vực cháy lan rộng hơn 1000 mét vuông. Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xuất phát từ một quán cà phê, nằm trên tầng cao nhất của trung tâm mua sắm Maxim.

Hệ thống dây điện của nhà hàng bị chập, làm bùng phát ngọn lửa và lây lan qua các gian hàng lân cận. Cấu trúc bên trên của tòa nhà bị hư hỏng nghiêm trọng trong đám cháy.

Pháp triển khai hàng nghìn cảnh sát đối phó với biểu tình ở Paris

Hôm nay, hàng nghìn cảnh sát sẽ được triển khai nhằm đối phó với các cuộc biểu tình ở thủ đô Paris, Pháp. Động thái này là nhằm đảm bảo an ninh cho thủ đô do lo ngại cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch của những người biểu tình “Áo vàng” sẽ nhập làm một với cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu, tạo ra sự hỗn độn không đáng có.

Theo đó, để đối phó với các cuộc biểu tình từng rung chuyển nước Pháp của người biểu tình Áo vàng thời gian qua, có 7.500 cảnh sát sẽ được huy động vào cuộc.

Con số này tương đương với số cảnh sát đã được huy động để đối phó với cuộc biểu tình của phe Áo vàng trong những giai đoạn cao điểm tháng 12/2018 và tháng 3/2019.

Trước thềm cuộc biểu tình, ngày 20/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi người biểu tình bình tĩnh. Ông đồng thời nhấn mạnh, sẽ là tốt hơn cả nếu người biểu tình giãi bày quan điểm cá nhân, chứ không nên làm gián đoạn các sự kiện văn hóa sẽ diễn ra vào dịp cuối tuần này.

Trong khi, thủ lĩnh của phe biểu tình Áo vàng đã gọi cuộc biểu tình ngày thứ 7 này là một sự kiện thiêng liêng và sẽ thu hút nhiều người tham gia.

BT
Thăm dò khán giả