Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn tại Ấn Độ khiến 12 người thiệt mạng

(ANTV) - Đêm 28/12, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà trung tâm thương mại thuộc khu vực Kamala Mills ở trung tâm thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Lực lượng cứu hỏa Ấn Độ cho biết đã nhận được thông tin về vụ cháy vào khoảng 0h30' theo giờ địa phương (tức 2h30' sáng 29/12 theo giờ Việt Nam).

Hầu hết nạn nhân thiệt mạng là phụ nữ đang dự tiệc sinh nhật tại một nhà hàng ở tầng trên cùng của tòa nhà. Chủ nhân bữa tiệc, 28 tuổi, cũng nằm trong số những người thiệt mạng.

Theo truyền thông địa phương, lửa bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà và nhanh chóng bao trùm toàn bộ tòa nhà trong vòng chưa đầy 30 phút. Khu vực Kamala Mills tập trung nhiều nhà hàng và cửa hàng thương mại.

Một số công ty truyền thông cũng đặt trụ sở tại khu tổ hợp này. Ít nhất 3 kênh tin tức quốc gia bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn trong đó có Bennett Coleman, Co's Times Now và ET Now.
 
Loạt vụ nổ tại Afghanistan: Con số thương vong tiếp tục tăng

Tiếp tục thông tin về vụ đánh bom đẫm máu xảy ra tại Afghanistan. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có ít 41 người đã thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương trong các vụ đánh bom này. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận tấn công.

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết mục tiêu của vụ tấn công là trung tâm văn hóa Tabayan nằm gần một đền thờ Hồi giáo và Đài tiếng nói Afghanistan ở thủ đô Kabul. Vụ nổ đầu tiên do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện đã làm nổ tung tòa nhà trung tâm Tabayan, trong khi vụ nổ thứ hai xảy ra bên ngoài tòa nhà khi mọi người tới ứng cứu. Các vụ tấn công xảy ra trong khi rất đông người đang tham dự một lễ kỉ niệm tại trung tâm văn hóa Tabayan.

Thống kê mới nhất cho thấy có ít nhất 41 người đã thiệt mạng và hơn 84 người khác bị thương trong loạt vụ tấn công, song giới chức địa phương cho rằng con số thương vong cuối cùng có thể còn tăng thêm. Hiện chưa tổ chức nào đứng ra nhận tiến hành loạt vụ đánh bom trên. Phiến quân Taliban đã ra tuyên bố khẳng định không liên quan đến vụ tấn công.

B.T
Thăm dò khán giả