Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 13:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:34, Thứ 7, 05/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn ở Manila, hàng nghìn người lâm cảnh vô gia cư

(ANTV) - Một đám cháy lớn đã thiêu rụi hoàn toàn một khu ổ chuột gần một nhà tù ở quận Quiapo, thủ đô Manila, của Philippines, khiến hàng nghìn người rơi vào cảnh vô gia cư.

Giới chức địa phương cho biết khoảng 500 tù nhân nữ đã được sơ tán đến nơi trú ẩn tạm thời, do ngọn lửa đã phá hủy các bức tường bao quanh nhà tù.Theo người phát ngôn lực lượng cứu hỏa quốc gia Renato Marcial, ngọn lửa đã thiêu rụi ít nhất 500 căn nhà ổ chuột, làm 5.000 người rơi vào cảnh vô gia cư.

Một số lính cứu hỏa đã bị ngạt khói khi chữa cháy, song không có người dân nào bị thương.

Trước đó, hôm 26/11, một vụ hỏa hoạn cũng đã thiêu rụi 800 căn nhà ổ chuột ở quận Mandaluyong, làm hàng nghìn người phải tá túc tại các công viên và trường học trong khi chờ chính phủ tìm nơi trú ẩn khẩn cấp.

Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra tại Philippines, trong đó có thủ đô Manila - nơi có hàng triệu người sống trong các căn nhà tồi tàn. Thiếu các quy định về an toàn được cho là nguyên nhân dẫn đến các vụ hỏa hoạn tồi tệ ở nước này./.

Nga không kích tiêu diệt hàng loạt "thủ lĩnh khủng bố"

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong tuần qua, lực lượng Không quân Vũ trụ nước này đã tiêu diệt một ​số kẻ cầm đầu các "tổ chức khủng bố" tại Syria.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết kẻ cầm đầu một nhóm khủng bố lớn có tên Abu Abdu cùng một số chỉ huy chiến trường của nhóm này đã bị tiêu diệt tại tỉnh Latakia.

Cũng trong tuần này, vài kẻ cầm đầu các tổ chức khủng bố cũng bị tiêu diệt gần làng el-Latamna tại tỉnh Hama.

Ngoài ra, Nga cũng tiến hành ngăn chặn hoạt động giao dịch dầu bất hợp pháp của bọn khủng bố khi không kích vào 12 trạm xăng, 8 mỏ dầu và nhà máy lọc dầu, trên 170 xe ​bồn chở dầu./.

BT
Thăm dò khán giả