Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Chủ Nhật, 18/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy khu ổ chuột ở Dhaka khiến 10.000 người mất nhà cửa

(ANTV) - Theo tin mới nhất do giới chức Bangladesh cung cấp liên quan đến vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất gần thủ đô Dhaka tối 14/8, vụ hỏa hoạn này đã khiến ít nhất 10.000 người lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất".

 

Giới chức Bangladesh cho biết sau khi xảy ra vào chiều tối 14/8, đám cháy đã nhanh chóng lan rộng tới khu nhà "ổ chuột" ở thủ đô Dhaka và thiêu hủy khoảng 15.000 chỗ ở. Khoảng 10.000 người đã được đưa tới các khu vực lều trại dựng tạm gần các trường học. Lực lượng cứu hỏa sau đó đã kiểm soát được ngọn lửa.

May mắn không có người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn này do thời điểm xảy ra vụ cháy nhiều người dân sống tại khu nhà này ra ngoài tổ chức lễ Eid An-Adha của người Hồi giáo cùng với gia đình. Đã có 4 trường hợp bị thương được ghi nhận.

Hiện cơ quan chức năng Bangladesh đã nhanh chóng cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ người dân, và tìm kiếm chỗ ở lâu dài cho số người mất nhà cửa nói trên./.

Afghanistan: Đánh bom làm hơn 200 người thương vong

Liên quan tới vụ đánh bom nhằm vào một đám cưới ở thủ đô Kabul của Afghanistan mà chúng tôi đã đưa ở các bản tin trước. Tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 63 người thiệt mạng và 182 người bị vụ tấn công kể trên.

 

Thông báo từ Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết kẻ đánh bom đã tấn công vào khu vực lễ tân của một đám cưới có hàng nghìn khách mời. Vụ nổ đã phá hủy hội trường tổ chức đám cưới. Trong số những người bị thương có nhiều phụ nữ và trẻ em. Vụ nổ xảy ra ở khu vực của cộng đồng người thiểu số Hazara theo dòng Shiite. Hiện chưa rõ kẻ chủ mưu vụ tấn công. Lực lượng Taliban bác bỏ có liên quan trong vụ việc.

Sự việc đẫm máu xảy ra giữa lúc đàm phán hòa bình Afghanistan giữa Taliban và Mỹ tại Qatar đang đạt một số tiến triển./.:

BT
Thăm dò khán giả