Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy kho pháo tại Trung Quốc, ít nhất 5 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Trung Quốc ngày 25/1 đã xác nhận, ít nhất 5 người thiệt mạng trong một vụ cháy kho chứa pháo tại thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vào tối 24/1.

Đám cháy xảy ra khi một người đã đốt pháo bên ngoài kho chứa pháo. Sau đó, đám cháy đã lan rất nhanh, pháo trong kho cũng nổ và tòa nhà nhanh chóng bị chìm trong biển lửa.

Các nhân viên cứu hỏa đã phải mất 2 tiếng mới dập tắt được đám cháy. Kho chứa pháo này nằm ở tầng 1 của tòa nhà 4 tầng, các tầng còn lại là nhà ở của người dân.

Somalia: Phiến quân al-Shabab tấn công khách sạn

 Ngày 25/1 đã xảy ra một vụ đánh bom xe liều chết ở thủ đô Mogadishu của Somalia. 

Cảnh sát và các nhân chứng cho biết, vụ đánh bom xảy ra ở cổng chính của khách sạn Dayah. Sau đó các tay súng đã xông vào khách sạn này và xảy ra cuộc đọ súng dữ dội.

Hiện vẫn chưa rõ số người thương vong trong vụ việc. Nhóm phiến quân al-Shabab đã thừa nhận gây ra vụ tấn công.

Brazil: Cảnh sát đã bắt được 100 đối tượng trong vụ vượt ngục tập thể

Ít nhất 150 tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở thành phố Bauru, bang Sao Paulo, Brazil, sau một vụ nổi loạn dẫn đến hỏa hoạn tại một phần của nhà tù. Chính quyền bang Sao Paulo cho biết ngày 25/1, cảnh sát đã bắt lại được 100 đối tượng vượt ngục.

Đại diện lực lượng quân cảnh cho biết vụ bạo loạn mới này không liên quan đến các vụ bạo lực gần đây tại nhiều nhà tù của Brazil. Theo giới chức nhà tù, các tù nhân nổi loạn là để phản đối kỷ luật nghiêm khắc tại cơ sở giam giữ này.

Kể từ đầu năm, hơn 130 tù nhân đã thiệt mạng các vụ bạo lực nhà tù. Giới chức cho rằng sự đối đầu giữa các băng nhóm tội phạm là nguyên nhân gây ra các vụ bạo loạn trên.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác là do vấn đề quá tải tại các nhà tù khi số lượng tù nhân phải giam giữ thường gấp đôi con số được thiết kế. Nhà tù ở Bauru giam giữ nhiều hơn thiết kế khoảng 300 tù nhân.

BT
Thăm dò khán giả