Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:27, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy chung cư cao tầng ở Đài Loan

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra sáng sớm ngày 14/10, tại một tòa chung cư cao 13 tầng ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan, Trung Quốc. Chính quyền địa phương xác nhận, ít nhất 46 người đã thiệt mạng và 41 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng 14/10 (theo giờ địa phương) tại tòa chung cư được xây dựng cách đây 40 năm ở quận Diêm Thành thuộc thành phố Cao Hùng. Lực lượng cứu hỏa đã lập tức được triển khai đến hiện trường làm nhiệm vụ. Đám cháy đã được dập tắt vào rạng sáng nhưng một số tầng thấp của tòa nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo Sở Cứu hỏa thành phố, hỏa hoạn bùng phát dữ dội và phá hủy nhiều tầng của tòa nhà. Hiện nguyên nhân vụ việc chưa được xác định, song được biết lửa bùng phát lớn nhất tại những nơi chất nhiều đồ đạc của tòa nhà.

Thị trưởng thành phố Cao Hùng cho biết, tòa nhà trên có một phần bị bỏ hoang, trước đây từng được sử dụng làm nhà hàng, quán karaoke và rạp chiếu phim.

Philippines: Số người thiệt mạng do bão Kompasu tăng lên 19
 

Cơ quan thảm họa quốc gia Philippines vừa cho biết, số người thiệt mạng do bão Kompasu đã tăng lên ít nhất 19 người. Chủ yếu các nạn nhân thiệt mạng do tình trạng lở đất và lũ quét gây ra bởi bão Kompasu ở tỉnh Ilocos Sur, Tây Bắc Philippines.

Cơ quan thảm họa cũng đang xác minh 11 trường hợp thiệt mạng khác được báo cáo, phần lớn tại tỉnh miền núi Benguet. Ngoài ra còn có 14 người được cho là đã mất tích. Theo thông báo, có gần 15.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa để tránh bão.

Các tỉnh trên đảo đông dân nhất là Luzon bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với thiệt hại trong lĩnh vực nông nghiệp ước tính lên tới hơn 1 tỉ peso (20 triệu USD), chưa kể hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng.

Bão nhiệt đới Kompasu đã gây mưa lớn trong 2 ngày qua và lượng mưa tương đương hơn mức trung bình 1 tháng. Lượng mưa lần này thậm chí còn lớn hơn trong cơn bão Ketsana xảy ra năm 2009 và làm hàng trăm người thiệt mạng.

Thăm dò khán giả