Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 7, 27/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc khiến 41 người thiệt mạng

(ANTV) -Hôm nay, ít nhất 41 người được cho là đã thiệt mạng và khoảng 70 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện Sejong, thành phố Milyang, Đông Nam Hàn Quốc. Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có khoảng 100 bệnh nhân bên trong tòa nhà.

Giới chức Hàn Quốc cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 7h30' (giờ địa phương) từ phòng cấp cứu ở tầng 1 của tòa nhà chính thuộc bệnh viện. Ngọn lửa không lan sang các tầng khác và đã được khống chế sau 3 giờ.
 
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yon (Li Nắc Dơn) ra lệnh tiến hành điều tra toàn diện đối với vụ hỏa hoạn. Ông nêu rõ nhà chức trách có trách nhiệm đưa ra các câu trả lời thích đáng, chi tiết và minh bạch cho người dân, cũng như tìm ra người phải chịu trách nhiệm trong vụ việc.
 
Cùng ngày, lãnh đạo bệnh viện Sejong đã lên tiếng xin lỗi về vụ hỏa hoạn và cam kết bệnh viện này sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng cháy.
 
Dịch cúm mùa tại Nhật Bản tiếp tục lan rộng
 
Nhật Bản đang phải đối mặt với đợt dịch cúm mùa nghiêm trọng với số bệnh nhân trong một tuần ước tính đạt mức kỷ lục 2,83 triệu người. Đây là mức bệnh nhân cao nhất kể từ khi Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu về dịch cúm vào năm 1999.
 
Tính đến ngày 21/1, trung bình số bệnh nhân đang điều trị tại mỗi trung tâm y tế của nước này là khoảng 52 người. Trong đó, tỉnh Kagoshima là địa phương có số bệnh nhân nhiễm cúm cao nhất. Dịch cúm đã khiến 108 trường học và hơn 5.700 lớp học trên toàn Nhật Bản phải đóng cửa.
 
Chủng virus cúm phổ biến nhất xác định được trong 5 tuần qua tại Nhật Bản là chủng virus cúm A mới, từng gây đợt dịch lớn vào năm 2009 và chủng cúm B. Các số liệu trên được tổng hợp từ báo cáo của khoảng 5.000 phòng khám trên toàn quốc./.

 

Thăm dò khán giả