Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy bệnh viện ở Romania, 10 bệnh nhân thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 10 bệnh nhân đang điều trị Covid-19 đã thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng do vụ hỏa hoạn xảy ra tối 14/11 tại một bệnh viện tại thị trấn Piatra Neamt, Đông Bắc Romania.

 

Người phát ngôn bệnh viện cho biết, đám cháy bùng phát tại khoa điều trị đặc biệt và phải một giờ sau các nhân viên cứu hộ mới khống chế được ngọn lửa. Trong số 10 nạn nhân nêu trên, có 8 người người thiệt mạng khi bị mắc kẹt bên trong, 2 người tử vong sau khi được đưa ra ngoài. Hiện ít nhất 7 người đang trong tình trạng nguy kịch, trong đó có một bác sĩ, với tình trạng bỏng tới 80% cơ thể.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được xác định, nhưng theo nguồn tin Bộ Y tế Romania thì chập điện có thể là nguyên nhân.

Các nước tăng cường các biện pháp hạn chế dịch Covid-19

Đến thời điểm hiện nay, thế giới đã ghi nhận hơn 54,3 triệu trường hợp mắc Covid-19, trong đó, hơn 1,3 triệu ca tử vong. Mỹ, Ấn Độ và Brazil tiếp tục là những quốc gia ghi nhận số ca mắc và tử vong  nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, dịch đang có dấu hiệu tăng mạnh ở một số quốc gia Trung Đông, và Châu Âu, buộc các nước này phải có các biện pháp tái phong tỏa, cách ly.

 

Ngày 14/11, phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Iran Hassan Rouhani thông báo sẽ thực hiện các biện pháp cứng rắn nhất để ngăn ngừa dịch Covid-19. Đây là các biện pháp y tế cấp độ "đỏ", theo đó, không chỉ các công ty mà các trường học và trung tâm đào tạo cũng phải đóng cửa. Theo đó, các lớp học sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Cùng ngày, lệnh phong tỏa trên toàn quốc tại Liban trong vòng 2 tuần cũng bắt đầu có hiệu lực khi các bệnh viện ở nước này bắt đầu quá tải về số bệnh nhân nhiễm Covid-19. Theo đó, người dân không được phép ra ngoài trong ngày, trừ phi họ được cấp giấy phép ngoại lệ, chỉ có những ô tô với biển số xe nhất định được phép lưu thông trên đường.

Trong khi đó, tại Châu Âu, tâm chấn của đại dịch, mới đây nhất, Italia đã công bố 6 vùng nằm trong danh sách đỏ - vùng có rủi ro cao nhất về dịch bệnh Covid-19. Các khu vực vùng đỏ sẽ bị phong tỏa với các quy định về hạn chế đi lại, và chuyển toàn bộ các cấp học sang học trực tuyến.

Ngày 15/11, Chính phủ Áo thông báo sẽ khôi phục các hạn chế để phòng chống đại dịch Covid-19, bao gồm việc đóng cửa trường học và các cửa hàng không thiết yếu nhằm giảm thiểu tối đa tiếp xúc xã hội.

Hy Lạp cũng thông báo đóng cửa các trường tiểu học, nhà trẻ cho đến cuối tháng 11, thắt chặt hạn chế trên toàn quốc được triển khai quyết liệt trong tuần tới sau khi chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến.

BT
Thăm dò khán giả