Thứ ba, ngày 05/07/2022 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Chủ Nhật, 31/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu tìm kiếm sự đồng thuận cho Quỹ Phục hồi kinh tế

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa đề xuất ngân sách dài hạn cho giai đoạn 2021-2027, với số tiền lên đến 1.100 tỷ euro cùng với Quỹ Phục hồi kinh tế châu Âu 750 tỷ euro nhằm giúp các nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vượt qua cuộc khủng hoảng chưa từng có kể từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Các khoản ngân sách được đề xuất bao gồm Quỹ Phục hồi kinh tế châu Âu trị giá 750 tỷ euro và 1.100 tỉ euro bổ sung. Trong đó, 500 tỷ euro sẽ được EC huy động trên thị trường, sau đó sẽ chuyển thông qua ngân sách châu Âu cho các quốc gia thành viên chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19. Để hưởng lợi từ chương trình, các nước sẽ phải xây dựng một kế hoạch đầu tư và cải cách phù hợp với những ưu tiên chính trị của EC.

Đây được coi là một cuộc cách mạng thực sự trong lịch sử châu Âu bởi EC chưa từng đề xuất vấn đề nợ chung với quy mô lớn như vậy ở liên minh này, trong bối cảnh một số nước như Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italy đã tìm mọi cách để biến đề xuất thành hiện thực, trong khi một số nước khác không che giấu sự dè dặt.

BT
Thăm dò khán giả