Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 6, 25/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu sẽ khai thác khoáng sản trên Mặt trăng

(ANTV) - Cơ quan Vũ trụ châu Âu vừa tiết lộ kế hoạch tiến hành khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản trên Mặt trăng. Dự án này dự kiến sẽ được triển khai từ năm 2025.

 

Kế hoạch này hướng đến đất Mặt trăng hoặc bụi Mặt trăng - một lớp đất mỏng bao phủ toàn bộ bề mặt Mặt trăng có thể chiết xuất ra nước, oxy và nhiên liệu tên lửa.

Cơ quan Vũ trụ châu Âu không phải là đơn vị đầu tiên tìm cách khai thác tài nguyên trực tiếp trên Mặt trăng. Mỹ, Nga và Trung Quốc đều có mặt trong cuộc chạy đua mới khám phá và khai thác tiềm năng của Mặt trăng.

Boeing giới thiệu mẫu xe bay

 

Hãng sản xuất máy bay Boeing mới đây đã giới thiệu nguyên mẫu chiếc xe bay tự hành của hãng. Đây là một bước đi của hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới tham gia vào thị trường vận chuyển hành khách và hàng hóa bằng máy bay tự hành.

Chiếc xe bay của Boeing dài 9m, có khả năng cất cánh theo phương thẳng đứng và hạ cánh nhẹ nhàng trong vòng 1 phút. Trong lần bay thử, chiếc xe bay này chưa chở khách.

Nhưng Boeing đang có tham vọng chế tạo chiếc xe bay có thể chở tới 4 người với quãng đường bay lên tới 80km. Ngoài ra, Boeing cũng đang phát triển xe bay chở hàng có tải trọng lên tới 230kg.

B.T
Thăm dò khán giả