Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:23, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu rộn ràng chào mừng đám cưới Hoàng gia Anh

(ANTV) - Hôm nay (19/5), đám cưới Hoàng gia giữa hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle sẽ được tổ chức tại nhà thờ Thánh George ở lâu đài Windsor. Không khí chào mừng ở châu Âu đang rộn ràng hơn bao giờ hết khi chỉ còn vài giờ nữa là đến đám cưới lịch sử này.

Tại Anh, ngay từ đầu tuần, nhiều người hâm mộ và cả du khách đã đổ về gần lâu đài Windsor, tranh thủ giữ chỗ đẹp, mang theo cờ Anh và hình ảnh cặp đôi hoàng gia để chào mừng đám cưới. Bên cạnh đó là nhiều hoạt động sôi nổi như diễu hành, ca nhạc dọc theo con đường dẫn đến lâu đài.

Trong khi đó, ở nhiều nước châu Âu, đám cưới hoàng gia Anh cũng gây nên cơn sốt, khi rất đông người hâm mộ đã kéo tới những cửa hàng lưu niệm để mua cờ Anh, cốc tách, áo phông có in hình cặp đôi hoàng gia.

Theo tuyên bố chính thức từ Hoàng gia Anh, hôn lễ chính thức sẽ diễn ra lúc 12h trưa (giờ Anh) và kéo dài trong 1 tiếng đồng hồ. Sau đó Hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle sẽ tham gia diễu hành để vẫy chào công chúng và người hâm mộ./.

 

Phát hiện hóa chất cấm gây ảnh hưởng tầng ozone ở Đông Á

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature, chất CFC-11, một hóa chất bị cấm gây ảnh hưởng đến tầng ozone đang gia tăng mạnh ở khu vực Đông Á.

Theo các nhà khoa học, họ có chứng cứ cho thấy chất CFC-11 mới xuất hiện trong tầng khí quyển ở khu vực Đông Á. Hiện các nhà khoa học đang xem xét một số yếu tố có thể giải thích sự xuất hiện của chất CFC-11 nhưng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo nghị định thư Montreal, CFC-11 bị cấm tại các nước phát triển từ những năm 1990, còn các nước khác bị cấm từ năm 2000.

CFC-11 được sử dụng như một chất làm lạnh từ những năm 1930 nhưng phải mất nhiều năm sau, các nhà khoa học mới phát hiện chất CFC-11 có thể cản trở sự phục hồi của lỗ thủng tầng ozone và làm cho biến đổi khí hậu trở nên tồi tệ hơn.

 

Thủ tướng Ấn Độ xuất bản sách dành cho các sĩ tử

Áp lực thi cử là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gian lận thi cử gia tăng và áp lực thi cử cũng đang là yếu tố bắt đầu gây ra các vụ tử tự ở học sinh Ấn Độ. Để giảm bớt tình trạng này, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã xuất bản cuốn sách"Chiến binh phòng thi" bao gồm "25 câu thần chú" và những lời khuyên mà dành cho các học sinh, phụ huynh học sinh và giáo viên.

Những câu "thần chú" nổi bật trong cuốn sách có thể kể đến là: "Hãy coi kỳ thi là những lễ hội để tận hưởng nó" hoặc "Gian lận là rẻ tiền" hay "Yoga mang đến sự thay đổi".

Điểm thú vị của cuốn sách này là sau mỗi câu "thần chú" sẽ có một hoạt động để các học sinh có thể áp dụng ngay. Cuốn sách này còn được tích hợp với một ứng dụng trên điện thoại di động có tên chính là tên của Thủ tướng Narendra Modi. Mục đích là tạo ra một "cộng đồng chiến binh phòng thi" để các em có thể chia sẻ hành trình và kinh nghiệm đi thi của mình với các bạn học khác, từ đó, cùng nhau vượt qua các kì thi khó khăn mà không còn những lo lắng, áp lực.

 

 

BT
Thăm dò khán giả