Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 4, 27/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu ngừng sản xuất thịt, bia, Coca Cola vì thiếu khí CO2

(ANTV) - Việc thiếu khí CO2 hiện đang khiến khu vực Bắc Âu lâm vào tình trạng khan hiếm nguồn cung các loại thực phẩm có sử dụng loại khí này trong quy trình sản xuất, như thịt, bia và Coca Cola.

Khí CO2 vốn được dùng trong các súng gây mê động vật trước khi giết mổ và dùng để đóng gói sản phẩm. Đây cũng là thành phần chính để tạo gas, sủi bọt cho loại đồ uống nổi tiếng Coca Cola. Ngoài ra, trong ngành chế biến thực phẩm, không ít công ty đã sử dụng đá khô nén từ CO2 để giữ cho thực phẩm đông lạnh.

Ứng dụng hẹn hò tại Nga “lên ngôi” mùa World Cup

World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga là đề tài nóng những ngày qua. Bên cạnh sức nóng trên sân cỏ, những dịch vụ “ăn theo” sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh này cũng đang được người dân và khách du lịch tại Nga, và đặc biệt là sự lên ngôi của các ứng dụng hẹn hò.

Mới đây nhất, một báo cáo tổng hợp cho biết, lượng người sử dụng các ứng dụng hẹn hò tại Nga như Tinder hay Badoo đã tăng đột biến. Tính từ đầu tháng 6 tới nay, số lượng người dùng nhà mạng Tele2 truy cập vào dịch vụ hẹn hò đã tăng gấp 3 lần và con số này của nhà khai thác dịch vụ di động MTS gấp tới 4 lần. Đáng chú ý, chỉ một trận khai mạc tại sân vận động Luzhniki của Moscow tuần trước đã đóng góp 1% tổng lượng truy cập Tinder đối với nhà mạng MegaFon.

BT
Thăm dò khán giả