Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 6, 15/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu lần đầu tiên chấp nhận thực phẩm làm từ côn trùng

(ANTV) - Trong thời gian tới, sâu bột có thể sẽ xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người dân châu Âu, bởi đây là loài côn trùng đầu tiên được Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu cho phép sử dụng làm thực phẩm dành cho con người.

Chứng nhận an toàn đối với việc tiêu thụ sâu bột vàng sấy khô của Cơ quan Giám sát an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu EFSA đã mở đường cho các nhà hàng trong khu vực cung cấp các loại thực phẩm từ côn trùng.              

Theo thông báo của EFSA, các thành phần chính trong sâu bột là protein, chất béo và chất xơ, nhưng cũng cảnh báo rằng cần nghiên cứu thêm về khả năng gây dị ứng của loại côn trùng này. Đây được xem là bước đầu để giới chức EU quyết định xem có cho phép bán mặt hàng này tại 27 nước trong khu vực hay không.  

Bức tranh về nhân vật truyện tranh Tintin ước tính bán đấu giá được hơn 2 triệu euro

Một bức tranh vẽ về nhân vật truyện tranh nổi tiếng Tintin dự kiến sẽ thu về hơn 2 triệu euro tại phiên đấu giá ở thủ đô Paris, Pháp.

Nhà đấu giá Artcurial cho biết, bức tranh của tác giả người Bỉ Hơ-gi dự định được in trên bìa gốc của cuốn truyện tranh có tựa đề “Cuộc phiêu lưu của Tin-tin ở Viễn Đông: Bông sen xanh” vào năm 1936. Tác phẩm này ước tính sẽ thu về từ 2,2 đến 2,8 triệu euro.

Bức tranh vẽ Tintin và chú chó trung thành Sno-wy bên trong một chiếc bình sứ. Họ đang đối mặt với một con rồng đỏ phía trước. Khi Hơ-gi giới thiệu hình ảnh này cho trang bìa, chủ biên hồi đó đã từ chối vì lý do khó có thể in ra một phiên bản chuẩn vì lý do công nghệ thời đó chưa đáp ứng được. Do đó, Hơ-gi đã tặng bức tranh này cho cậu con trai 7 tuổi của người chủ biên đó. Cậu bé đó đã giữ cho đến khi qua đời vào năm 2009.

BT
Thăm dò khán giả