Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:46, Thứ 6, 23/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu: Hơn một nửa số người trưởng thành tiêm phòng đầy đủ

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) cho biết 200 triệu người dân châu Âu đã được tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ, chiếm hơn một nửa số người trưởng thành ở khối này.

 
Căn cứ vào dữ liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu, 54,7% số người trưởng thành đã được tiêm phòng đầy đủ với 2 mũi hoặc 1 mũi vaccine của hãng Johnson&Johnson. Tuy nhiên, tỉ lệ này vẫn thấp hơn so với mục tiêu đề ra là tiêm đầy đủ cho 70% người trưởng thành vào mùa Hè năm nay. Trong khi đó, 68,4% số người trưởng thành trong EU đã tiêm mũi vaccine đầu tiên.
 
EU bắt đầu thực hiện chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 chậm hơn so với Anh và Mỹ do thiếu nguồn cung vaccine. Theo số liệu chính thức, trên 440 triệu liều vaccine đã được sử dụng ở EU, tức là 98,4 liều/100 người trong khi tỉ lệ này ở Mỹ là 102,4/100 người.
 
Cháy rừng lan rộng tại Canada, hàng nghìn người sơ tán
 
 
Các đám cháy rừng lan rộng tại khu vực phía Tây Canada đã buộc hàng nghìn người dân phải sơ tán, trong khi hàng trăm binh sĩ chuẩn bị được triển khai nhằm ngăn chặn thảm họa này.
 
Tại khu vực Ashcroft, miền Trung tỉnh British Columbia, các đám cháy đang lan ra ở phạm vi rộng chưa từng thấy trong vòng 25 năm qua tại đây và điều đáng lo ngại hơn là thời tiết khô nóng sẽ tiếp tục kéo dài đến hết tháng 7 này. Chính quyền tỉnh British Columbia đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, yêu cầu trên 5.700 người sẵn sàng đi sơ tán. 
 
Các khu vực lân cận Canim Lake cũng đang chuẩn bị cho tình huống xấu nhất trong bối cảnh lực lượng cứu hỏa chưa thể khống chế được các đám cháy rừng. Trước tình hình trên, Canada đang chuẩn bị điều động thêm 350 binh sĩ tới tỉnh British Columbia và 120 binh sĩ tới tỉnh miền Trung Manitoba. Tại Ontario, khoảng 75 quân nhân đang tham gia hỗ trợ lực lượng cứu hỏa.
BT
Thăm dò khán giả