Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 7, 27/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu chia rẽ về mở cửa biên giới

(ANTV) - Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) vẫn chia rẽ về việc liệu có tiếp tục cấm du khách đến từ các nước đang chống chọi với dịch COVID-19 hay không, trong bối cảnh EU dự định mở lại các đường biên giới châu Âu từ ngày 1/7 tới.

 

Trong khi 1 số nước tỏ ra lo ngại về độ chính xác các con số lây nhiễm được thông báo, thì Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp và 1 số nước châu Âu vốn phụ thuộc vào ngành du lịch hy vọng vớt vát được phần nào, ít nhất là trong kỳ nghỉ Hè này. Hy Lạp hiện đã mở cửa trở lại các sân bay để đón du khách đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, trong khi các nước khác sẽ đưa ra quyết định của riêng mình.

Một số nước thành viên EU muốn hạn chế mở cửa đối với những nước mà tình hình dịch bệnh đã “khả quan hơn”, tức là có số ca mắc COVID-19 từ 16 ca trở xuống/100.000 dân trong vòng 2 tuần qua. Nếu tiêu chí này được thống nhất thì du khách đến từ Mỹ, Brazil và Canada sẽ vẫn bị cấm nhập cảnh vào EU, trong khi du khách đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ… và các nước vùng Balkan được chào đón.

 

 Bộ trưởng Hàng không Pakistan, Ghulam Sarwar Khan thông báo cơ quan hàng không dân dụng nước này đã quyết định chính thức cấm bay đối với 262 phi công bị nghi ngờ gian lận trong các cuộc thi năng lực bay sau một vụ điều tra gây quan ngại toàn cầu.

Theo Bộ trưởng Khan, nhà chức trách Pakistan đã tiến hành điều tra sự cấu kết giữa các phi công và giới chức hàng không dân sự nước này trong giai đoạn từ cuối năm 2018 đến nay. Ông cho hay toàn bộ phi công bị cấm bay đã có từ 1 loại chứng chỉ bay trở lên do người khác thi hộ, thậm chí có những trường hợp được thi hộ toàn bộ 8 loại chứng chỉ.

Các phán quyết mạnh mẽ đã được Bộ hàng không Pakistan đưa ra sau cuộc điều tra về nguyên nhân máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan rơi khiến 97 người thiệt mạng ở thành phố cảng Karachi hồi tháng trước. Theo đó, lỗi thuộc về phi công và các nhân viên kiểm soát không lưu vì không tuân thủ các quy tắc tiêu chuẩn bay và phớt lờ cảnh báo./.

BT
Thăm dò khán giả