Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu bắt 5 kẻ tình nghi khủng bố

(ANTV) - Cảnh sát các nước châu Âu đã bắt giữ 5 kẻ tình nghi đang xây dựng một chi nhánh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại châu Âu.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày hôm qua cho biết, có 3 kẻ tình nghi bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, bao gồm 2 tên bị bắt tại thành phố Barcelona và 1 tên tại thành phố miền Bắc Melilla. Trong khi, lực lượng chức trách tại Brussels (Bỉ) và cảnh sát tại Wuppertal (Đức) đã bắt giữ 2 tên còn lại

Chi nhánh IS này sử dụng mạng xã hội đặc biệt là một trang trên mạng xã hội Facebook có tên “Hồi giáo tại Tây Ban Nha” để truyền bá tư tưởng cực đoan và thúc đẩy các hành động bạo lực của những phần tử phiến quân tại châu Âu đã được IS chiêu mộ. Chi nhánh này thúc đẩy các hành động bạo lực tại Tây Ban Nha, Bỉ và Đức. Theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, nước này đã bắt giữ 34 kẻ tình nghi có liên hệ với khủng bố Hồi giáo trong năm nay.

Mỹ: Xả súng tại trường học ở Nam Carolina, ít nhất 3 người bị thương

Chiều qua 28/9 (giờ địa phương) đã xảy ra một vụ xả súng tại trường tiểu học Townville, phía Tây bang South Carolina (Mỹ), khiến ít nhất 2 học sinh và 1 giáo viên của trường bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng đầu giờ chiều. Các nạn nhân đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện điều trị vết thương. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát đã bao vây khu vực xảy ra xả súng, đồng thời kiểm tra các ngóc ngách trong trường Tiểu học Townville để truy tìm thủ phạm. Khoảng 280 học sinh được sơ tán khẩn trương đến nhà thờ gần trường học. Gia đình các học sinh đã đến đón con an toàn.

Cảnh sát hiện đã bắt giữ được nghi phạm xả súng là một thiếu niên. Trong cuộc họp báo mới nhất, cảnh sát Mỹ cho biết, nhiều khả năng đối tượng này đã bắn chết cha mình trước khi gây án tại trường học.

BT
Thăm dò khán giả