Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 7, 11/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Á từng bước nới lỏng hạn chế phòng dịch COVID-19

(ANTV) - Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận gần 593.000 trường hợp mắc COVID-19 và trên 9.000 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 224,6 triệu ca, trong đó trên 4,6 triệu người không qua khỏi. Hiện, số ca nhiễm COVID-19 và số ca tử vong tại nhiều nước châu Á đang có chiều hướng giảm, nhiều quốc gia đang từng bước nới lỏng hạn chế và có kế hoạch mở cửa trở lại.

Số người tử vong vì COVID-19 hàng ngày tại Thái Lan đã giảm xuống dưới ngưỡng 200 người, số ca nhiễm mới cũng đang theo chiều hướng giảm. Trước những diễn biến tích cực này, Thái Lan đang lên kế hoạch mở cửa trở lại Bangkok và nhiều điểm du lịch nổi tiếng vào tháng 10, để hồi sinh ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề do COVID-19. Du khách đã được tiêm chủng đầy đủ và thực hiện một loạt các xét nghiệm cần thiết có thể được đến thăm các địa điểm này.

Trong khi đó, Hàn Quốc đang hướng tới mục tiêu áp dụng mô hình sống chung an toàn với dịch COVID-19 khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 80% người trưởng thành. Hiện nước này đang đẩy mạnh công tác tiêm chủng để có thể đạt được mục tiêu trên vào cuối tháng 10. Hàn Quốc cũng đang có kế hoạch tiêm chủng cho thanh thiếu niên, phụ nữ mang thai từ tháng sau.

Còn Chính phủ Nhật Bản tuyên bố, phòng dịch vẫn là ưu tiên cao nhất, nhưng các biện pháp từng bước nới lỏng đang dần được tính đến. Chính phủ Nhật cho biết, đang bắt đầu cân nhắc sử dụng các giấy chứng nhận tiêm chủng và giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính một cách phù hợp. Điều này được kỳ vọng sớm tiến tới bình thường hóa các hoạt động kinh tế xã hội, du lịch.

BT
Thăm dò khán giả