Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 23/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Á ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng mạnh

(ANTV) - Cho đến nay thế giới đã ghi nhận gần 124 triệu ca COVID-19, trong đó hơn 2,7 triệu ca tử vong. Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến nghiêm trọng tại Châu Á, khi một số nước trong khu vực ghi nhận số ca COVID-19 mắc mới cao đột biến.

Trong ngày 22/3, Philippines ghi nhận thêm hơn 8.000 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên trên 671.000 ca. Số ca tử vong cũng tăng thêm 4 trường hợp, nâng tổng số lên gần 13.000 ca. Đây là lần thứ 3 trong 4 ngày qua Philippines ghi nhận số ca mắc mới theo ngày ở mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.

Campuchia ngày 22/3 thông báo có thêm 73 ca mắc và 1 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc và không qua khỏi lên lần lượt hơn 1.700 ca và 4 ca. Trong số các ca mắc mới có 71 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngày 22/3, Ấn Độ ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 ở mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Theo thống kê mới nhất, Ấn Độ ghi nhận gần 47.000 ca mắc mới và 212 ca tử vong. Ở một số vùng của Ấn Độ, hầu hết mọi người vẫn ra ngoài mà không đeo khẩu trang, cũng như không tuân thủ các khuyến cáo về giãn cách xã hội. Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ số ca mắc tăng vọt khi nhiều tín đồ theo đạo Hindu tụ tập trong dịp lễ hội hành hương Kumbh Mela bắt đầu trong tháng 3 và kéo dài đến tháng 4. Trong khi đó, các nhà tổ chức dự kiến năm nay sẽ có hơn 150 triệu người tham gia sự kiện tôn giáo này.

 

Tổng thống Mỹ cam kết xóa bỏ tình trạng phân biệt chủng tộc

Trong tuyên bố nhân Ngày quốc tế Xóa bỏ phân biệt chủng tộc (21/3), Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án mạnh mẽ tình trạng "phân biệt chủng tộc có tính hệ thống và chủ nghĩa da trắng thượng đẳng" cản trở sự phát triển của Mỹ lâu nay, đồng thời cam kết sửa đổi các luật liên quan nhằm xóa bỏ phân biệt đối xử.

Tổng thống Biden nhấn mạnh, sự thù hận không thể có chỗ đứng ở Mỹ cũng như ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, đồng thời kêu gọi nỗ lực chung nhằm chấm dứt tình trạng thù hận và phân biệt. Tuyên bố của Tổng thống Biden được đưa ra trong bối cảnh, giới chức thực thi pháp luật ở Mỹ đang đối mặt với sức ép ngày càng tăng liên quan cách xử lý loạt vụ xả súng hồi tuần trước ở thành phố Atlanta, bang Georgia. Với 6 trên tổng số 8 nạn nhân là phụ nữ gốc châu Á, các vụ xả súng đã gây chấn động mạnh với cộng đồng người Mỹ gốc châu Á.

Tình trạng phân biệt chủng tộc nhằm vào người gốc châu Á tại Mỹ được cho là gia tăng trong thời gian đại dịch COVID-19. Riêng trong năm 2020, đã có gần 3.800 vụ việc chống người gốc châu Á.

 

Thăm dò khán giả