Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:14, Thứ 3, 01/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Á đang là tâm dịch COVID-19

(ANTV) - Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận hơn 340.000 trường hợp mắc COVID-19 và hơn 7.300 ca tử vong. Số ca mắc bệnh và tử vong trong ngày tiếp tục đà giảm trên phạm vi toàn cầu, trong khi châu Á hiện là một trong những vùng dịch nóng nhất.

Trung Quốc đang ghi nhận đợt tái bùng phát dịch COVID-19 ở tỉnh Quảng Đông. Ngày 30/5, cơ quan y tế tỉnh ghi nhận 21 ca lây nhiễm tại địa phương không có triệu chứng. Kết quả giải mã trình tự gene cho thấy toàn bộ các bệnh nhân đều nhiễm biến thể virus ở Ấn Độ.

Tại ổ dịch nghiệm trọng nhất Đông Nam Á là Indonesia, tình hình dịch bệnh tiếp tục đà hạ nhiệt so với 1 tháng trước đây. Song trong 1 ngày qua, Indonesia vẫn là nước có số ca tử vong cao nhất Đông Nam Á và số ca bệnh mới nhiều thứ ba.

Trong khi đó, Malaysia là điểm dịch nóng nhất khu vực. Ngày 318/5, nước này ghi nhận số ca bệnh mới cao thứ hai khu vực, đồng thời số ca tử vong cũng ở mức đáng ngại với 67 trường hợp không qua khỏi.

Dịch COVID-19 tại Campuchia cũng đang gia tăng nhanh chóng và đáng ngại khi nước này có 690 bệnh nhân mới và 5 ca tử vong trong ngày cuối cùng của tháng 5.

EU cho phép sử dụng vaccine của Pfizer cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

Ủy ban châu Âu đã cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, đồng thời cho rằng lợi ích của việc tiêm vaccine vượt trội so với những rủi ro.

Cơ quan Quản lý Dược phẩm Italia cũng đã cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-15 tuổi. Tuần trước, Đức cũng tuyên bố muốn tiêm chủng cho tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên trước cuối mùa Hè này.

Trong một diễn biến liên quan, Liên minh châu Âu (EU) đã đề xuất gỡ bỏ quy định cách ly bắt buộc với tất cả những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19. Bên cạnh đó, thời hạn để 27 quốc gia thành viên EU chấp nhận hộ chiếu COVID điện tử dự kiến là 1/7 tới.

Tỷ lệ mắc mới COVID-19 giảm có thể khiến EU nới lỏng hạn chế trong khối, mục đích là tạo điều kiện cho di chuyển tự do khi mùa du lịch mùa Hè bắt đầu.

BT
Thăm dò khán giả