Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 04:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng trai người Mỹ dũng cảm mang bầu thay vợ

(ANTV) - Sau khi vợ không thể mang thai được, một người đàn ông 33 tuổi, sống tại thành phố Columbus, bang Ohio của Mỹ đã thay người bạn đời đảm nhận thiên chức sinh nở.

Người đàn ông dũng cảm này có tên là Chris Rehs Dupin, Sở dĩ người đàn ông này có thể làm được điều phi thường đó là vì anh vốn sinh ra là nữ nhưng chưa phẫu thuật chuyển giới. Dupin và vợ là Amy đã gặp gỡ và yêu nhau cách đây hơn 10 năm.

Sau quãng thời gian tìm hiểu lâu dài, họ bắt đầu nghĩ tới một mái ấm. Tuy nhiên, sau 5 lần thụ tinh nhân tạo, Amy vẫn không thể mang thai.

Cuối cùng, Dupin đã tình nguyện mang thai hộ cô bởi vì anh vẫn còn cơ quan sinh sản của nữ. Sau 9 tháng mang nặng đẻ đau Dupin đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh, được đặt tên là Hayden./.

Vận động viên bóng chuyền chuyển giới nữ ở Hawaii hy vọng được tham gia Thế vận hội

Nếu như ở Mỹ, một người đàn ông chuyển giới dũng cảm dám mang bầu thay cho vợ mình, thì ở Hawaii, một vận động viên nữ chuyển giới lại dám mơ về một ngày được tham dự Thế vận hội ở nội dung cho phái yếu.

Tia Thompson vốn là một người đàn ông, nhưng từ lâu đã thực hiện can thiệp y tế để biến mình thành phụ nữ. Cô đã được hiệp hội bóng chuyền Mỹ cho phép tham dự các giải bóng chuyền nữ ở quốc gia này, và đang nỗ lực để được thi đấu nội dung này trong kỳ Thế vận hội 2020 diễn ra ở Tokyo.

Sinh ra là đàn ông, nhưng có điều gì đó khiến Thompson luôn cảm thấy không đúng về giới tính của mình. Anh luôn thích đi chơi cùng các bạn nữ và sở hữu những món đồ nữ tính. Tuy nhiên vì lý do tôn giáo, Thompson quyết giấu kín bí mật này với bố mẹ, và chỉ thể hiện sau khi bước sang tuổi 18 và bắt đầu sống tự lập.

Giờ đây ở tuổi 32, Thompson cho biết bóng chuyền là điều duy nhất luôn gắn bó trong cuộc sống đầy biến động của mình. Cô rất mong một ngày nào đó được cống hiến cho đội tuyển bóng chuyền nữ Hoa Kỳ tại kỳ Thế vận hội 2020, sau khi thi đấu khá thành công ở các giải bóng chuyền nữ quốc nội.

Mặc dù biết sẽ có những lời bàn luận về câu chuyện này, nhưng Thompson cho thấy cô khá tự tin rằng nguyện vọng của mình sẽ được chấp thuận. Đồng thời, cô cũng mong sẽ đem lại hy vọng cho cộng đồng chuyển giới, nâng cao nhận thức của các cộng đồng quốc tế về vấn đề này./.

 Ấn Độ công nhận 2 dòng sông lớn có tư cách như con người

 Tòa án tại bang Ut-ta-ra-khan, miền Đông Ấn Độ mới đây đã công nhận tư cách con người của sông Gan-ga và sông Ya-mu-na. Và Ấn Độ đã trở thành quốc gia thứ hai thực hiện việc này.

Việc công nhận tư cách con người cho thấy tầm quan trọng của 2 dòng sông đối với người dân sống trong khu vực.  Ấn Độ đã trở thành quốc gia thứ hai thực hiện việc này.

Dù đây là hai sông lớn và có vai trò quan trọng cả về kinh tế và tôn giáo, tuy nhiên, trong những năm gần đây, hai con sông đang chịu tình trạng ô nhiễm trầm trọng do các hoạt động của người dân.

Các nhà hoạt động môi trường hy vọng phán quyết này sẽ thúc đẩy chính sách bảo tồn và làm sạch môi trường hai dòng sông chính của Ấn Độ một cách mạnh mẽ và hiệu quả./.

 
B.T
Thăm dò khán giả