Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 5, 02/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng trai mắc hội chứng down trở thành ông chủ hãng tất triệu đô

(ANTV) -Câu chuyện về anh chàng 23 tuổi xây dựng thành công công ty kinh doanh tất trị giá 4 triệu USD có lẽ sẽ khiến bạn cảm động và có thêm động lực mỗi khi gặp khó khăn.

 

Không may bị mắc hội chứng down, nhưng anh John Cronin, sống tại New York, Mỹ đã không vì hoàn cảnh mà gục ngã. Anh đã nghị lực vươn lên, theo đuổi đam mê của mình và trở thành một ông chủ của hãng tất trị giá hàng triệu USD. Không chỉ thế, anh còn làm từ thiện, giúp đỡ những người trong hoàn cảnh kém may mắn khác.
 
Câu chuyện cảm động về chàng trai 23 tuổi này có thể tiếp thêm động lực cho chúng ta mỗi khi gặp khó khăn. 
 
Anh John Cronin, chủ hãng tất John's Crazy Socks, Mỹ cho biết, Tôi mắc hội chứng Down nhưng điều đó chưa bao giờ làm tôi chùn bước.
 
Sau khi tốt nghiệp trung học, anh John Cronin, một người mắc hội chứng Down, sống tại New York, Mỹ, đã tìm được hướng đi cho bản thân và quyết định hợp tác kinh doanh cùng cha mình, ông Mark Cronin. Hai cha con đã thành lập công ty John's Crazy Socks hồi cuối năm 2016. Công ty hiện đã có lượng hàng lên đến 1.900 loại tất khác nhau theo thiết kế của anh John và nhiều nhà cung cấp khác trên thế giới.
 
Ông Mark Cronin, Cha anh John Cronin chia sẻ:“John trước giờ vẫn luôn đi những đôi tất sặc sỡ. Con trai tôi yêu thích chúng và đã gợi ý chúng tôi nên bán tất. Phần lớn chúng ta phải mặc đồng phục đi làm. Có thể là vest, hoặc quần kaki và áo thun. Nhưng các bạn có thể thoải mái đi một đôi tất để thể hiện bản thân, với giá chỉ chưa đến 10 USD".
 
Chàng trai mắc hội chứng down trở thành ông chủ hãng tất triệu đô
 
Chỉ một năm sau khi ra đời, công ty của hai cha con họ đã đạt doanh thu 1,4 triệu USD. Họ còn bán hàng cho các khách hàng như Thủ tướng Canada - Justin Trudeau và cựu Tổng thống Mỹ - George Bush.
 
Cửa hàng online của họ có các loại tất với đủ hình trang trí như mèo, thịt nướng và cả hình Tổng thống Mỹ - Donald Trump. Các đơn hàng đều được giao trong ngày, kèm một gói kẹo và thiệp cảm ơn viết tay. Nếu đơn gần nhà, John sẽ tự đi giao.
 
Là bộ mặt của công ty, John cũng tham gia các sự kiện quảng bá, nói chuyện với khách hàng và nhà cung cấp, hoặc nghĩ ra các sáng kiến như "Đôi tất của tháng" hay "Chiếc túi bí ẩn ngày thứ Hai". Còn Mark phụ trách tất cả vấn đề về kỹ thuật.
 
Chỉ trong hơn một năm, hai cha con đã có hơn 30.000 đơn hàng. Họ quyên góp 5% lợi nhuận cho Special Olympics. Đây là sự kiện thể thao cho những người gặp khó trong việc học tập. John tham gia nhiều môn, như bóng rổ, bóng đá và hockey, đồng thời, thiết kế tất nhằm huy động tiền cho các sự kiện từ thiện. 2 cha con cũng giúp nhiều người khuyết tật làm việc. Hiện tại, gần một phần ba nhân viên của họ là người khuyết tật.
 
Với tinh thần đó, hai cha con đã cùng nhau kinh doanh tất trong hơn 1 năm qua và xây dựng được nên "đế chế" John's Crazy Socks trị giá 4 triệu USD. Tất cả đều dựa trên một sứ mệnh đơn giản là lan tỏa hạnh phúc./.
Thăm dò khán giả