Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 2, 18/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng trai chinh phục cao ốc chọc trời trên xe lăn

(ANTV) - Việc leo lên nóc một tòa nhà chọc trời vốn đã rất nguy hiểm và đòi hỏi có sức khỏe tốt cũng như nhiều kỹ năng phối hợp tay chân. Thế nhưng mới đây một thanh niên khuyết tật đến từ Hong Kong, Trung Quốc, đã cùng chiếc xe lăn của minh chinh phục hơn 250m của một toà nhà chọc trời.  

Anh Lai Chi-wai đã tự kéo mình và xe lăn lên cao bằng dây thừng trong suốt 10 tiếng. Anh cho biết việc làm này là để quyên tiền cho các bệnh nhân mắc bệnh về tủy sống.

Nhà leo núi 37 tuổi này từng bị tai nạn xe cách đây 10 năm khiến anh bị liệt từ thắt lưng trở xuống. Màn leo cao ốc chọc trời của anh Lai đã thu về 5,1 triệu đô la Hongkong tiền quyên góp đã trở thành người đầu tiên ở Hong Kong ngồi trên xe lăn chinh phục được hơn 250m của một toà nhà chọc trời.

 

Loài gấu Andes quý hiếm xuất hiện tại khu vực thành cổ Machu Picchu

Mới đây, một cặp gấu mẹ con thuộc loài Gấu mặt ngắn Andes đã xuất hiện tại khu vực thành cổ Machu Picchu của Peru, một điều dường như không bao giờ xảy ra khi khu di tích này mở cửa đón khách trước đại dịch Covid-19.

Một nhân viên của Bộ Văn hóa Peru đã ghi lại được hình ảnh hai chú gấu đang thang thang xung quanh thánh địa Machu Picchu vào tuần trước.Đây là loài gấu mặt ngắn Andes, loài gấu duy nhất còn sót lại có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Chúng thường xuống núi để tìm kiếm thức ăn. Gấu Andes cũng là nguồn cảm hứng cho ra đời hình ảnh chú gấu Paddington nổi tiếng trên thế giới.

Trong câu truyện của tác giả người Anh Michael Bond, chú gấu Paddington được mô tả là chú gấu đến từ nơi sâu nhất và tăm tối nhất của Peru và có sở thích ăn mứt cam.

 

Thăm dò khán giả