Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 02:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:14, Thứ 7, 18/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng kỹ sư biến rác thải thành đồ nội thất

(ANTV) - Nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề rác thải và biến đổi khí hậu cũng như hiện thực hóa bằng hành động, anh Humberto Less, một kỹ sư thiết kế người Tây Ban Nha đã quyết định từ bỏ công việc yêu thích của mình để đi nhặt rác tại bãi biển và tái chế chúng trở thành những món đồ nội thất có ích.

 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin  trong ngày 17/9  khẳng định Moskva cần hợp tác với chính quyền Taliban ở Afghanistan. Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Nga đưa ra tại hội nghị của Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO).

Phát biểu khi tham dự trực tuyến hội nghị được tổ chức ở thủ đô Dushanbe của Tajikistan, Tổng thống Putin khẳng định: “Nga ủng hộ một hội nghị Liên hợp quốc về Afghanistan và các nước lớn trên thế giới cần cân nhắc dỡ bỏ phong tỏa tài sản của Chính phủ Afghanistan.”

Tổng thống Putin khẳng định SCO phải đi đầu trong việc đảm bảo rằng Taliban thực hiện cam kết ngăn chặn khủng bố và buôn lậu ma túy. Ông nhấn mạnh:“Điện Kremlin sẽ sử dụng tiềm lực của mình để khuyến khích chính quyền mới tại Afghanistan thực hiện đầy đủ cam kết bình thường hóa cuộc sống và đảm bảo an ninh tại Afghanistan.”.

Moskva vốn tỏ ra lạc quan một cách thận trọng về Taliban, kể từ khi lực lượng này giành quyền kiểm soát Afghanistan hồi tháng trước. Tuy nhiên, Điện Kremlin cho biết không vội vàng công nhận Taliban như chính quyền mới tại quốc gia Nam Á này, đồng thời kêu gọi Taliban ngăn chặn hoạt động buôn lậu ma túy và chiến đấu chống các nhóm cực đoan.

 

BT
Thăm dò khán giả