Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 6, 14/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng họa sĩ có "bàn tay ma thuật"

(ANTV) - Chỉ cần tô màu vẽ lên lòng bàn tay rồi khéo léo in lên giấy, anh chàng họa sĩ tài ba Russell Powell sống tại bang California, Mỹ đã vẽ nên những bức tranh tuyệt đẹp.

Có những bức tranh chỉ cần một lần in là hoàn thiện. Tuy nhiên, có những bức phải được ghép từ nhiều lần khác nhau. Việc khó nhất là phải căn làm sao cho chúng hoàn toàn ăn khớp với nhau. Nếu không nhìn thấy Russell làm, khó ai có thể phát hiện ra cách vẽ tranh độc đáo này./.

Ngỡ ngàng đền Parthenon “xây” bằng sách cấm to bằng nguyên bản

Nghệ sỹ 74 tuổi người Argentina Marta Minujín đã dùng hơn 100.000 bản sao sách cấm để "xây" tái hiện đền Parthenon to bằng nguyên bản ở Hy Lạp. Những cuốn sách này là do bà kêu gọi quyên góp từ khắp nơi. Theo bà, công trình này là biểu trưng cho sự kháng cự lại những đàn áp chính trị bởi nó được xây ngay trên khu vực mà Phát xít từng đốt 2.000 quyển sách của những tác giả người Do Thái vào năm 1933.

Nghệ sỹ Marta chọn hình ảnh đền thờ Parthenon bởi nó cũng được cho là một trong những biểu tượng đầu tiên của nền dân chủ, một xã hội hiếu học, trọng tư duy và triết lý. Đây thực sự là thiên đường của những người yêu sách. Và thiết kế của nó thực sự mang hiệu ứng nghệ thuật ấn tượng, đặc biệt là vào ban đêm./.

Đám cưới đồng tính Hồi giáo đầu tiên tại Anh

Một chàng trai ở West Midlands, Anh đã trở thành người Hồi giáo đầu tiên kết hôn đồng tính. Jahed Choudhury, 24 tuổi, cảm thấy lạc lõng khi lớn lên trong cộng đồng Hồi giáo vì anh là người đồng tính. Cách đây hai năm, sau khi trải qua nhiều sự kỳ thị và bắt nạt, Choudhury đã ngồi khóc trên một chiếc ghế ở Darlaston, suy nghĩ đến cái chết.

Lúc này, Sean Rogan, 19 tuổi, đi qua và an ủi Choudhury. Hai người sau đó hẹn hò và đi đến kết hôn. Đồng tính luyến ái là một trong những điều cấm kị đối với người Hồi giáo. Choudhury là một trong số ít những người Hồi giáo đồng tính công khai và là người đầu tiên ở Anh kết hôn với bạn trai.

Những ám hiệu Nữ hoàng Anh truyền cho cận vệ

Theo Mirror, Nhà sử học hoàng gia Anh Hugo Vickers tiết lộ rằng thay đổi vị trí túi xách, giơ tay đeo nhẫn, là những ám hiệu Nữ hoàng Anh ra dấu cho cận vệ để truyền đạt thông tin ở nơi công cộng.

Nhà sử học hoàng gia Anh này cũng cho biết Nữ hoàng thường sử dụng túi xách để ra ám hiệu cho nhân viên. Ông nói "Khi bà chuyển túi xách từ tay này sang tay khác, đó là dấu hiệu cho thấy bà đã sẵn sàng đi tiếp, cho dù lúc đó đang nói chuyện với người khác. Nếu Nữ hoàng đặt túi xách lên bàn, có nghĩa bà đã sẵn sàng rời khỏi nơi diễn ra sự kiện".

Theo nhà sử học, chiếc nhẫn đeo trên tay Nữ hoàng cũng có công dụng truyền thông điệp kín đáo, rằng bà muốn kết thúc cuộc trò chuyện nhanh chóng: "Nếu bà xoay nhẫn, có nghĩa là lúc đó bà đang nóng lòng muốn rời đi. Việc rời đi được thực hiện rất tế nhị như sẽ có người tiến đến nói với Nữ hoàng: 'Thưa Người, Tổng giám mục xin được gặp Người".

Nếu sự kiện diễn ra ở Cung điện Buckingham, Nữ hoàng sẽ bấm chuông bí mật và sẽ có nhân viên đến mở cửa hộ tống người đang diện kiến Nữ hoàng ra ngoài.

Không chỉ Nữ hoàng, mà nhiều thành viên hoàng gia khác như chồng bà, Công tước Philip cũng sử dụng cách ra ám hiệu tinh tế này trong các cuộc gặp gỡ, để tránh việc phải đứng nói chuyện với một người quá lâu./.

BT
Thăm dò khán giả