Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng cử nhân và hành trình cắt cỏ khắp nước Mỹ

(ANTV) - “Chỉ với 1 chiếc máy cắt cỏ, anh ấy đã giúp cho cuộc sống của nhiều người trở nên dễ dàng hơn. Một ví dụ tuyệt vời: Sống để tạo nên sự khác biệt.” Đó là những từ ngữ đẹp đẽ mà người ta dành cho Rodney Smith Jr., chàng trai 28 tuổi tốt nghiệp cử nhân ngành khoa học máy tính tại Đại học Alabama (Mỹ), nhưng lại lựa chọn chuyển hướng sang hoạt động xã hội. 

 

Với mong muốn thay đổi trở thành con người tích cực hơn, Rodney đã quyết định bắt đầu 1 công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng mang ý nghĩa hết sức to lớn: cắt cỏ miễn phí cho những gia đình khó khăn, đặc biệt là các cựu chiến binh, người khuyết tật, người già hay các bà mẹ đơn thân.

Ý tưởng đến với Rodney trong 1 lần anh ra ngoài cùng bạn bè và bắt gặp 1 cụ ông lớn tuổi đang phải vật lộn để cắt cỏ cho khu vườn của mình. Biết được cụ chỉ sống 1 mình, lại đang mắc các vấn đề về xương khớp, anh đã đề nghị được giúp đỡ.

Rodney nhanh chóng đặt ra mục tiêu đầu tiên cho bản thân: cắt được 40 bãi cỏ vào cuối mùa đông năm đó. Anh thậm chí hoàn thành công việc sớm hơn dự tính và chỉ mất khoảng 1 tháng rưỡi để dọn sạch 100 bãi cỏ.

Với sự trợ giúp của những người có chung ý tưởng, năm 2017, Rodney quyết định thành lập tổ chức Raising Men Lawn Care Service, chuyên cung cấp dịch vụ cắt cỏ miễn phí. Anh thực hiện 1 chuyến đi đặc biệt qua 50 bang trên khắp nước Mỹ, tìm đến những gia đình cựu chiến binh, người khuyết tật, các bà mẹ đơn thân hay người già neo đơn, giúp họ chăm sóc vườn nhà và cắt cỏ miễn phí.

Cũng trong chuyến đi, Rodney đã khuyến khích và kêu gọi được rất nhiều trẻ em cùng tham gia vào công việc mà anh gọi là “niềm vui nho nhỏ” này. Các em được hướng dẫn cách dùng máy cắt cỏ an toàn, trò chuyện về tầm quan trọng của dịch vụ cộng đồng và cùng thực hiện thử thách cắt “50 yards bãi cỏ” (khoảng hơn 45m2) tại khu phố mình sinh sống. Rodney tin rằng, những chương trình tương tự sẽ giúp các em học hỏi những kỹ năng có giá trị và cảm nhận được niềm vui khi cho đi mà không cần nhận lại.

Hiện Rodney đang tiếp tục học để lấy bằng thạc sĩ ngành công tác xã hội. Anh cũng đã bắt tay vào thực hiện thử thách tiếp theo trong mùa hè năm 2019: Đó là đi khắp 7 châu lục để làm công việc cắt cỏ miễn phí, thu hút thêm nhiều bạn trẻ tham gia vào chương trình này trên toàn thế giới, và quan trọng nhất là tiếp tục truyền bá thông điệp kêu gọi mọi người hãy đứng lên và làm điều có ích cho cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả