Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 11/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăn chống lửa - phương pháp phòng cháy mới

(ANTV) - Trong bối cảnh bang California, Mỹ đang vật lộn đối phó với mùa cháy rừng nghiêm trọng khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán và thiêu hủy hàng trăm ngôi nhà, các nhà nghiên cứu đang nỗ lực tìm ra những biện pháp bảo vệ nhà ở trong các vụ cháy rừng, một trong những biện pháp này là bao phủ ngôi nhà bằng lớp phủ chống lửa hay còn gọi là chăn chống lửa.

Đại học Case Western Reserve ở bang Ohio sau 10 năm nghiên cứu đã công bố các tấm vật liệu phủ chống cháy để bảo vệ các ngôi nhà trong mùa cháy rừng. Các lớp phủ này chỉ hoạt động trong những điều kiện nhất định bởi mỗi vụ cháy đều có đặc điểm khác nhau và kết cấu mỗi ngôi nhà cũng khác nhau.

Theo các kĩ sư, biện pháp này rất thực tiễn nếu người dân không đi sơ tán và có thời gian để bảo vệ ngôi nhà của mình. Việc bao phủ cho một ngôi nhà kích cỡ vừa phải sẽ mất 4 đến 5 giờ đồng hồ, với sự tham gia của bốn người.

Trong nhiều năm qua, Cục Lâm nghiệp và Cục Quản lý Đất đai của Mỹ đã dùng lớp phủ chống cháy để bảo vệ các di tích lịch sử và những tòa nhà quan trọng.

Phòng chống sốt xuất huyết bằng máy bay không người lái

 

Dịch sốt xuất huyết đang quay trở lại tại nhiều nơi trên thế giới. Trước tình hình trên, các nhà khoa học đang thử nghiệm một biện pháp diệt muỗi mới ứng dụng công nghệ máy bay không người lái tại Châu Phi.

Cua tuyết Nhật Bản lập kỷ lục đấu giá

Một con cua tuyết vừa được bán với giá kỷ lục 5 triệu yên (46.000 USD) trong phiên đấu giá tại tỉnh Tottori hôm 7/11 vừa qua.

Số tiền này được Tetsuji Hamashita, chủ tịch công ty kinh doanh hải sản Hanashita Shoten bỏ ra để sở hữu con cua tuyết nặng hơn 1,2 kg với mai rộng 14,6 cm. Đây cũng là số tiền cao nhất cho một con cua tuyết từ trước đến nay, theo ban tổ chức phiên đấu giá. Sau phiên đấu giá, con cua tuyết sẽ được phục vụ cho khách hàng may mắn tại một nhà hàng cao cấp ở quận Ginza, Tokyo.

Mùa đánh bắt cua tuyết ở Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Các nhà đấu giá Nhật Bản sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để mua được những con cua tuyết đầu tiên của mùa đánh bắt.

BT
Thăm dò khán giả