Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:51, Thứ 7, 11/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CH Séc bắt buộc tiêm vaccine ngừa Covid-19 người trên 60 tuổi

(ANTV) - Từ ngày 1/3/2022, Cộng hòa Séc sẽ áp dụng quy định bắt buộc tiêm vaccine ngừa Covid-19 đối với những người từ 60 tuổi trở lên, vì đây là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao nhất hiện nay.

Bộ trưởng Y tế Séc cho biết bên cạnh những người từ 60 tuổi trở lên phải tiêm chủng thì quy định này cũng sẽ áp dụng cho đối tượng nhân viên y tế , cảnh sát, lính cứu hỏa và quân đội. Quy định mới được thông qua chỉ một tuần trước khi chính phủ mới của Séc do Thủ tướng Fiala tiếp quản.

Cộng hòa Séc báo cáo trong 24 giờ qua nước này ghi nhận hơn 14.000 trường hợp nhiễm mới, có tỷ lệ lây nhiễm cao thứ 2 trong khối, sau nước láng giềng Slovakia. Trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang gia tăng nhanh trong khu vực, các quốc gia châu Âu đang triển khai các biện pháp hạn chế đi lại và quy định giãn cách mới để chống lại sự lây lan biến thể Omicron đã xuất hiện ở nhiều quốc gia, trong đó có Séc.

Singapore cho phép tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi

Bộ Y tế Singapore vừa thông báo nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 ngay trong năm nay./

Quốc đảo này vừa tiêm chủng cho 87% trong tổng số 5,5 triệu dân và nhà chức trách đang gấp rút tiêm chủng cho trẻ em, trong bối cảnh dấy lên quan ngại về sự gia tăng của các ca mắc COVID-19 ở nhóm tuổi này.

Liều lượng sử dụng cho trẻ em sẽ bằng 1/3 liều lượng sử dụng cho người lớn, tương tự tại Mỹ. Hiện tại, Singapore mới chỉ chấp thuận sử dụng vaccine Comirnaty của Pfizer-BioNTech cho trẻ em nước này. Bộ Y tế Singapore cũng cho hay Singapore đã ký 1 thỏa thuận mới với Pfizer-BioNTech về cung cấp vaccine phòng COVID-19, song không rõ về khối lượng đơn hàng này./.

 

BT
Thăm dò khán giả