Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 3, 17/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CEO Nissan từ chức do sai phạm trong quản lý

(ANTV) - Ngày 16/9, Giám đốc điều hành (CEO) của Nissan Motor, ông Hiroto Saikawa, 65 tuổi, đã chính thức từ chức.

Ông Hiroto Saikawa phải ra đi sau khi thừa nhận đã nhận nhiều khoản "tiền thưởng bổ sung" lên tới hàng chục triệu Yen. Kết quả điều tra nội bộ Nissan Motor cho thấy, ông Saikawa đã nhận gần 47 triệu Yen (khoảng 434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013.

Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp nhưng báo cáo điều tra cho rằng, điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

Ông Saikawa nhậm chức Giám đốc điều hành Nissan Motor vào tháng 4/2017 và là cấp phó thân cận của cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn, người bị bắt giữ từ tháng 11/2018 vì các hành vi gian lận tài chính.

Theo kế hoạch, ban lãnh đạo Nissan Motor sẽ lựa chọn người kế nhiệm ông Saikawa vào tháng 10 tới trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với nhiều sức ép trong kinh doanh.

Bão Humberto đe dọa vùng ven biển Đông Nam nước Mỹ

Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) khuyến cáo người dân và khách du lịch tại các vùng ven biển Đông Nam nước này đề phòng nguy cơ sóng biển dâng cao gây nguy hiểm do bão Humberto đã mạnh lên thành bão cấp 1 ngày 15/9.

Trong một thông báo ra ngày 16/9, NHC cho biết bão sẽ khiến sóng biển dâng cao có thể đe dọa tính mạng và tài sản của người dân tại các khu vực ven biển miền Trung Florida và Carolina Bắc trong vài ngày tới.

Theo NHC, trong khi chuyển hướng khỏi vùng ven biển của Mỹ, bão Humberto dự kiến trút lượng mưa khoảng 50 mm xuống quần đảo Bahamas, nơi đang phải khắc phục hậu quả siêu bão Dorian.

NHC cho biết thêm bão đang di chuyển theo hướng Đông - Đông Bắc về phía vùng lãnh thổ hải ngoại Bermuda của Anh với sức gió 140 km/h. Tính đến sáng 16/9, tâm bão cách Bermuda 1.225 km về phía Tây và di chuyển với tốc độ 7 km/h. Dự báo, bão sẽ tiếp tục gia tăng cường độ và gây mưa lớn tại khu vực này đến ngày 18/9.

Mỹ: Cuộc tấn công vào các cơ sở lọc dầu ở Saudi Arabia không xuất phát từ Iraq

Ngày 16/9, Văn phòng Thủ tướng Iraq cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thông báo với Thủ tướng A-đen Áp-đun Ma-đi rằng Washington có thông tin chứng thực lãnh thổ Iraq không bị sử dụng để tiến hành cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở lọc dầu ở Ả Rập Xê Út.

Thông báo của cơ quan trên về cuộc điện đàm giữa ông Mahdi và ông Pompeo cho biết: “Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ nói rằng thông tin mà Washington có được xác nhận tuyên bố của chính phủ Iraq về việc lãnh thổ nước này không bị sử dụng để tiến hành cuộc tấn công nói trên”.

Cùng ngày, điện Kremlin cảnh báo không nên phản ứng vội vàng về các vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào 2 cơ sở lọc dầu ở Saudi Arabia mà Washington cáo buộc Iran gây ra.

BT
Thăm dò khán giả